Hàng chục điểm sạt lở trên Quốc lộ 12 nối Điện Biên - Lai Châu

Mưa lớn xảy ra trên địa bàn tỉnh Điện Biên từ ngày 4 - 5/8 đã khiến cho Quốc lộ 12 nối hai tỉnh Điện Biên - Lai Châu xuất hiện hàng chục điểm sạt lở gây ách tắc giao thông trong nhiều giờ đồng hồ.

Chú thích ảnh
Một điểm sạt lở đất trên Quốc lộ 12, địa bàn xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông, do ảnh hưởng của đợt mưa lớn ngày 23/7. Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN

Trên tuyến Quốc lộ 12 trong sáng 5/8, đoạn từ trung tâm huyện Mường Chà đến thị xã Mường Lay (Điện Biên) dài gần 50 km, hàng chục điểm sạt lở lớn nhỏ; sạt lở đất đá từ vách ta luy dương đổ xuống lòng đường, sạt lở, sụt lún ta luy âm.

Các điểm sạt lở gây rất nhiều khó khăn cho các phương tiện lưu thông trên tuyến. Một số phương tiện như xe tải, xe khách phải mất nhiều thời gian mới có thể vượt qua được các điểm sạt lở do lượng bùn đất từ vách ta luy dương tràn xuống lòng đường.

Anh Đỗ Văn Biển, Cán bộ Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng thương mại Huy Hoàng (đơn vị quản lý từ Km 108 - Km 119 Quốc lộ 12) cho biết: Trong hai ngày 4 - 5/8, Quốc lộ 12 đã xảy ra nhiều điểm sạt lở. Đặc biệt là trong ngày 4/8, sạt lở đã gây tắc đường từ 11 giờ đến 17 giờ cùng ngày. Đơn vị chúng tôi đã huy động máy móc, nhân công để khắc phục sự cố, sau hai giờ đồng hồ đã thông đường. Trong ngày hôm nay, công ty vẫn đang tiếp tục dọn đất tại các điểm sụt sạt trên tuyến đảm bảo giao thông.

Công ty Cổ phần Quản lý đường bộ 2 là đơn vị quản lý từ Km 19 – Km 204 Quốc lộ 12. Ông Đinh Ngọc Tỏa, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý đường bộ 2 cho biết: Trong  ngày 4 và rạng sáng 5/8, trên tuyến Quốc lộ 12, đoạn do đơn vị quản lý đã xuất hiện nhiều điểm sạt lở. Trong đó có hai điểm sạt lở lớn tại Km121+900 và Km120 + 260 (thuộc địa phận xã Huổi Lèng, huyện Mường Chà), lượng bùn đất từ trên vách ta luy dương tràn xuống lòng đường và vỡ bờ kè, rọ thép, sụt lún ở ta luy âm của đường. Hai điểm sạt lở này tuy không gây ách tắc giao thông nhưng cũng gây nhiều khó khăn cho các phương tiện lưu thông trên tuyến.

Hiện tại đơn vị thi công đang huy động máy xúc ủi cùng lực lượng công nhân có mặt tại các điểm sạt lở để dọn đất bị sụt sạt, xếp rọ thép khắc phục sự cố. Đơn vị cũng đã cắm rào tre ở các điểm sụt sạt ta luy âm và cắm biển báo để người đi đường dễ quan sát.

Xuân Tư - Tuấn Anh (TTXVN)
Tin khác
  • Rà soát toàn diện dự án metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên

    Rà soát toàn diện dự án metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên

    12:05 ngày 17/01/2019

    Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng liên quan đến kết luận của Kiểm toán Nhà nước về dự án metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên), UBND TP Hồ Chí Minh đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý đường sắt đô thị, Sở Tài chính và các cơ quan có liên quan rà soát toàn diện tình hình thực hiện dự án kể từ khi bắt đầu thực hiện cho đến nay cùng các vấn đề phát sinh.

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản