Hầm đường bộ Hải Vân đang khai thác an toàn

Phòng Quản lý giao thông, Khu đường bộ V (đơn vị thay mặt Tổng cục Đường bộ quản lý Hầm đường bộ Hải Vân), hầm đường bộ Hải Vân hiện đang được khai thác an toàn.

 

Hầm đường bộ Hải Vân. Ảnh: Internet

 

Về các vết nứt xuất hiện trong đường hầm, Phòng Quản lý giao thông cho biết: Từ tháng 2/2012 khi có tình trạng xuất hiện các vết nứt trên vòm và thành hầm đường bộ Hải Vân, Khu Quản lý đường bộ V, đã có văn bản báo cáo Tổng cục Đường bộ Việt Nam với những nội dung: Ngay sau khi nhận bàn giao công trình hoàn thành đưa vào khai thác (tháng 6/2005), trên đỉnh vòm hầm đã xuất hiện một số vết nứt ngang và dọc đường hầm, gây thấm và dột nước xuống mặt đường xe chạy. Ban Quản lý dự án 85 và các nhà thầu đã cho sửa chữa theo tránh nhiệm bảo hành công trình.

 

 Hàng năm, Khu Quản lý đường bộ V tiếp tục cho sửa chữa bằng nguồn vốn quản lý và bảo dưỡng thường xuyên, dùng biện pháp bơm keo cường độ cao vào các khe nứt. Tuy nhiên hiệu quả không cao, đến nay các vết nứt này đã phát sinh tại các vị trí khác, nước vẫn thấm dột từ trên đỉnh vòm hầm. Hiện tại, các vết nứt đang có nguy cơ phát sinh và phát triển theo đa phương; chiều dài vết nứt L= 1-7m; bề rộng vết nứt < 1,0mm. Các vết nứt dọc, ngang hai bên thành hầm; trên suốt chiều dài đường hầm xuất hiện nhiều vết nứt trong kết cấu bê tông cốt thép theo phương ngang, xiên và dọc đường hầm; bề rộng vết nứt 1-2mm; chiều dài vết nứt 1-7m (max 12m) sâu >5 mmtrên nhiều vị trí dọc thành hầm. Do điều kiện trang thiết bị kiểm tra còn nhiều hạn chế, các vết nứt này chỉ được kiểm tra, theo dõi bằng mắt thường, vì vậy việc phát sinh và phát triển của các vết nứt đang được Khu Quản lý đường bộ V tiếp tục theo dõi.

 

Được biết, vào tháng 3/2012 Tổng cục Đường bộ đã cử đoàn chuyên gia tư vấn vào kiểm tra, nhưng đến nay chưa thấy có ý kiến chỉ đạo nào được đưa ra.

 

Cũng theo Trưởng phòng quản lý giao thông, Khu Quản lý đường bộ V, đơn vị vẫn tiếp tục theo dõi chặt chẽ, xử lý diễn biến của các vết nứt và báo cáo kịp thời khi có sự cố phát sinh.

 

 

Văn Sơn

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản