Hà Nội đẩy mạnh học tập và làm theo Bác

Chiều 8/1, Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả năm 2014 và 4 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị "Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và trao giải thưởng sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Theo Báo cáo kết quả 4 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW, đảng bộ và chính quyền các cấp trên địa bàn Hà Nội đã có nhiều cố gắng, sáng tạo thực hiện nghiêm Chỉ thị 03 trong đảng viên và nhân dân, phù hợp với điều kiện của từng đơn vị và địa phương. Cụ thể, ngay sau khi tiếp thu tinh thần từ Trung ương, Thành ủy Hà Nội đã thực hiện kế hoạch số 20-KH/TU của Thành ủy Hà Nội, gắn việc thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, thực hiện “Năm kỷ cương hành chính - 2013”, “Năm trật tự và văn minh đô thị - 2014”, góp phần hoàn thành những nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của thành phố. Đặc biệt, năm 2014, việc tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị 03 và kế hoạch số 20-KH/TU của Thành ủy Hà Nội đã từng bước trở thành việc làm thường xuyên, nền nếp, tự giác trong sinh hoạt chi bộ và trong công tác của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Qua đó, những thành quả bước đầu đã góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đảng các cấp, nhiệm vụ chính trị của địa phương; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, phát huy được vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý, người đứng đầu các đơn vị.

Ông Tưởng Phi Chiến, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết: Trong thời gian tới, Hà Nội sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tạo sức hấp dẫn, thuyết phục, lan tỏa trong xã hội. Trong đó, chỉ đạo các cơ quan truyền thông chủ động đổi mới và thường xuyên tuyên truyền về những cá nhân điển hình tiên tiến có cách làm hay, sáng tạo cho hiệu quả thiết thực với đời sống kinh tế xã hội địa phương; tổ chức tốt việc học tập nghiên cứu và sinh hoạt chi bộ, đoàn thể tại các cơ quan, đơn vị theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Thành ủy về chuyên đề năm 2015 là học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Bên cạnh đó, các cấp ủy đảng, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị tập trung lựa chọn những vấn đề trọng tâm, trọng điểm, các vấn đề gây bức xúc trong nhân dân, tập trung chỉ đạo quyết liệt, giải quyết dứt điểm, có hiệu quả.

Nguyễn Thắng

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản