Góp phần giữ vững kỷ luật của Đảng

Ngày 14/4, tại thành phố Đà Nẵng, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã tổ chức Hội nghị góp ý kiến vào dự thảo Hướng dẫn thực hiện các quy định về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng.

Dự Hội nghị có đại diện Tỉnh ủy, Thành ủy, Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm UBKT các tỉnh ủy, thành ủy Khu vực miền Trung - Tây Nguyên; Ban Chỉ đạo Tây Nguyên; UBKT Đảng ủy Quân khu V, Biên phòng.

Đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Trung ương, Trưởng Ban chỉ đạo biên tập Hướng dẫn về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật trong Chương VII, Chương VIII Điều lệ Đảng, khóa XI chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị khẳng định: Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam do Đại hội XI của Đảng thông qua đã tiếp tục khẳng định nguyên tắc cơ bản của Chủ nghĩa Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng, là cơ sở quan trọng tạo nên sự thống nhất ý chí và hành động trong toàn Đảng, giữ vững và tăng cường vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng ta.

Hội nghị xác định Hướng dẫn thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng nhằm cụ thể hóa Điều lệ Đảng về công tác này, đồng thời là cơ sở để các cấp ủy, tổ chức đảng, UBKT các cấp, chi bộ và đảng viên thực hiện trong cả nhiệm kỳ Đại hội XI của Đảng, góp phần giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng.

Các đại biểu đánh giá Ban soạn thảo đã chuẩn bị công phu, chu đáo, chi tiết, có sự so sánh, đối chiếu giữa văn bản cũ và văn bản mới; đồng thời cho rằng đây thật sự là một việc làm phát huy dân chủ cao nhất và đã có sự lắng nghe từ cơ sở. Các đại biểu tập trung góp ý vào Điều 30, 31, 33, 35, 36, 38 và 39 Điều lệ Đảng. Ban soạn thảo đã tiếp thu các góp ý của đại biểu, trên cơ sở đó để hoàn thiện dự thảo Hướng dẫn.

Văn Sơn

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản