Gần 500 triệu đồng dành tặng trẻ em hoàn cảnh khó khăn huyện Chương Mỹ, Hà Nội

Sáng 17/8, Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Đặng Thị Ngọc Thịnh, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cùng lãnh đạo Quỹ đã tới trao tặng quà cho trẻ em nghèo xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, Hà Nội nhân dịp khai giảng năm học mới 2018-2019.

Đoàn đã trao tặng trẻ em nghèo xã Phụng Châu 30 suất học bổng (1 triệu đồng/suất), 30 xe đạp và hơn 27.000 hộp sữa. Ngoài ra, Quỹ Bảo trợ Trẻ em thành phố Hà Nội cũng trao tặng 50 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho trẻ em tiểu học vùng lũ huyện Chương Mỹ. Gia đình cựu học sinh miền Nam, Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm – Trần Cẩm Nhung cũng trao khoản tài trợ 120 triệu đồng cho Quỹ Vì người nghèo xã Phụng Châu để xây dựng Nhà tình thương. Tổng kinh phí hỗ trợ cho trẻ em xã Phụng Châu trị giá gần 500 triệu đồng. Bên cạnh đó, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Hoàng Văn Tiến đã trao tặng 100 - 150 suất học bổng (1-3 triệu đồng/suất) cho trường Trung học cơ sở Phụng Châu từ nguồn Quỹ Học bổng do Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển Golf Long Thành tài trợ. Đây là các suất học bổng được hỗ trợ lâu dài (ít nhất 10 năm) và được bắt đầu triển khai từ năm sau.

Phát biểu tại buổi trao quà, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Hoàng Văn Tiến cho biết, sau 20 năm hoạt động, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam các cấp đã huy động hơn 6.000 tỷ đồng, hỗ trợ cho trên 30 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên toàn quốc. Quỹ đã góp phần cùng ngân sách Nhà nước giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt hòa nhập, phát triển, thực hiện các quyền cơ bản cho trẻ em Việt Nam. Năm 2018, vì mục tiêu huy động 100 tỷ đồng, hỗ trợ cho 100 nghìn lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. Quỹ Bảo trợ trẻ em đã thực hiện các hoạt động hỗ trợ theo đúng định hướng của Hội đồng Bảo trợ… Đến nay, Quỹ đã cơ bản hoàn thành việc huy động nguồn lực, tiếp tục thực hiện các hoạt động để hỗ trợ cho trẻ em.

Hoạt động trao quà nằm trong chương trình “Hỗ trợ miễn phí sữa cho trẻ em tiểu học giai đoạn 2017-2020”. Chương trình dự kiến cấp sữa miễn phí cho khoảng 15.000 trẻ em trong khoảng 9 tháng (thời gian học tại trường), được theo dõi tình trạng dinh dưỡng. Chương trình được thực hiện nhằm nâng cao nhận thức cho giáo viên, cha mẹ và người chăm sóc trẻ em về chăm sóc dinh dưỡng, góp phần giảm đáng kể tỷ lệ suy dinh dưỡng, nâng cao thể trạng cho trẻ em; góp phần giảm gánh nặng về chi phí trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng và học tập của trẻ em các gia đình nghèo, khó khăn.

Minh Huệ (TTXVN)
Tin khác
  • Niềm tin chiến thắng sẽ đến với đội tuyển Việt Nam

    Niềm tin chiến thắng sẽ đến với đội tuyển Việt Nam

    02:06 ngày 20/01/2019

    Hàng triệu trái tim người Việt đang dõi theo những bước chân quả cảm, khéo léo của các tuyển thủ Việt Nam trong trận đấu vòng knock-out Asian Cup 2019 khi gặp Jordan. Ủy ban kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với đồng chí Đỗ Minh Tân; xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng UBND tỉnh Đắk Nông và các cá nhân liên quan về các vi phạm, khuyết điểm. Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Ðảng đối với công tác bảo vệ người phát hiện, tố giác, người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực… Đây là những vấn đề nóng trong tuần qua.

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản