Trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh nghèo, mồ côi, vượt khó học giỏi

Ngày 11/8, Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam và Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Trung ương Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tổ chức trao học bổng "Thắp sáng ước mơ" cho 100 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi trên địa bàn tỉnh, mỗi học sinh nhận được một suất học bổng trị giá 800 ngàn đồng.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị cùng lãnh đạo của Trung ương Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt nam và Hội người khuyết tật, Nạn nhân da cam và bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tỉnh Quảng trị và các nhà hảo tâm tặng học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, thay mặt cho 100 học sinh được nhận học bổng, em Nguyễn Thành Đạt, học sinh lớp 8, ở thành phố Đông Hà, xúc động bày tỏ lòng biết ơn đến các nhà tài trợ, các Hội nêu trên luôn quan tâm, có nhiều hoạt động hỗ trợ, động viên kịp thời các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trước mỗi năm học mới. Sự quan tâm của mọi người không chỉ là sự hỗ trợ thiết thực về mặt vật chất mà còn có giá trị về tinh thần rất lớn động viên các em trong học tập.

Cùng ngày, Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam và Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tỉnh Quảng Trị cũng tổ chức trao quà cho 57 nạn nhân da cam/điôxin nặng, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn 9 huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh, mỗi suất quà trị giá 800 ngàn đồng.

Theo thống kê, toàn tỉnh Quảng Trị có trên 8.200 hộ với hơn 15.480 nạn nhân da cam/điôxin, trong đó nhiễm trực tiếp là 8.208 người và gián tiếp là 7.277 người, số hộ có 3 - 5 nạn nhân/hộ là trên 1.350 hộ. Trong 12 năm qua, kể từ ngày thành lập và đi vào hoạt động đến nay, Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam và Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa thiết thực hỗ trợ các nạn nhân da cam/điôxin trong cuộc sống, góp phần giúp họ ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế...

Tin, ảnh: Trịnh Bang Nhiệm (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản