Trao xe đạp, học bổng cho học sinh nghèo Cần Thơ

Chiều 2/8, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đến thăm hỏi các em học sinh nghèo hiếu học tại huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ; trao 50 chiếc xe đạp trị giá gần 100 triệu đồng và 10 suất học bổng trị giá mỗi suất 3 triệu đồng tặng các em học sinh.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi trao xe đạp và học bổng cho học sinh huyện Vĩnh Thạnh. 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, Vĩnh Thạnh là huyện vùng sâu, vùng xa của thành phố Cần Thơ, hiện còn nhiều địa bàn có giao thông đi lại còn tương đối khó khăn, các em học sinh đi học vất vả. Những chiếc xe đạp tặng các em sẽ tạo điều kiện giúp các em có phương tiện đến trường.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị Đảng uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các cấp quan tâm hơn nữa đối với ngành giáo dục; mong các phụ huynh cùng với nhà trường quan tâm hơn nữa cho ngành Giáo dục; chăm lo cho các em sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em được đến trường nhân mùa khai giảng năm học 2018 - 2019.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn trao quà và xe đạp cho các em học sinh.

Xúc động khi nhận được suất học bổng, em Hoàng Minh Thuận, học sinh lớp 11 Trường Trung học Cơ sở - Trung học Phổ thông Thạnh Thắng cho biết, đây là số tiền lớn, giúp em trang trải và đóng học phí, mua dụng cụ học tập.

Năm học vừa qua em đã cố gắng để đạt học sinh giỏi, không phụ công chăm sóc của bố mẹ mình. Em Nguyễn Thị Huỳnh Trâm, học sinh lớp 7A4 Trường Trung học Cơ sở Thạnh Mỹ đã hứa sẽ cố gắng nỗ lực học tập thật tốt, trở thành người có ích cho xã hội.

Tin, ảnh: Thanh Liêm (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản