Gần 2.000 thanh niên Thủ đô viết đơn tình nguyện nhập ngũ

Sáng ngày 28/2, Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình “Gặp mặt thanh niên tiêu biểu tình nguyện đăng ký lên đường nhập ngũ” năm 2018 tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam.

Giao lưu gặp mặt giữa chiến sĩ chuẩn bị xuất ngũ và tân binh.

Năm 2018, Hà Nội tiến hành tuyển hơn 3.450 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, trong đó có gần 2.000 thanh niên Thủ đô đã tình nguyện viết đơn đăng ký lên đường nhập ngữ; trong số này có gần 1.500 người tốt nghiệp đại học, cao đẳng… viết đơn tình nguyện nhập ngũ.


Ông Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí Thành đoàn Hà Nội cho biết: Với tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, các tân binh tiểu biểu đã thể hiện quyết tâm của Tuổi trẻ Thủ đô đô sẵn sàng cống hiến cho sự phát triển của đất nước, nâng cao tinh thần yêu nước, xây dựng bảo vệ Tổ quốc. Chương trình gặp mặt thanh niên tiêu biểu tình nguyện đăng ký lên đường nhập ngũ” năm 2018 là hoạt động giáo dục truyền thống nhằm cổ vũ, khích lệ đoàn viên, thanh niên Thủ đô cùng giương cao ngọn cờ vinh quang của tổ chức đoàn, tiếp nối truyền thống của thế hệ cha ông đi trước để rèn đức, luyện tài. Thành đoàn và các tổ chức chính trị, xã hội khác sẽ cùng thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội để các tân binh yên tâm hoàn thành các nhiệm vụ được giao.


Tại buổi giao lưu, chiến sĩ Trần Duy Tùng (Bộ Tư lệnh Thủ đô) vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự, chuẩn bị ra quân đã chia sẻ với các tân binh về những hoạt động khi thực hiện nghĩa vụ quân sự, môi trường đào tạo, rèn luyện trong quân đội và thủ thách luôn vượt qua.


Chia sẻ tại buổi giao lưu, nữ tân binh duy nhất tại buổi giao lưu Đỗ Thu Trà (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: Dù đã tốt nghiệp Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và đã đi làm nhưng tôi vẫn viết đơn tình nguyện nhập ngũ đợt này để tiếp nối truyền thống gia đình ông nội và ông ngoại từng là bộ đội. Qua môi trường rèn luyện quân đội sẽ rèn luyện bản thân và mong muốn tiếp tục theo con đường binh nghiệp.


Còn tân binh Trần Văn Kiên (Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội), sinh năm 1999 cho biết: Tôi viết đơn nhập ngũ để qua môi trường quân đội rèn luyện kỷ luật, vượt qua chính mình để hoàn thành nhiệm vụ. Đây cũng là vinh dự mà tôi mong muốn đóng góp sức mình để bảo vệ Tổ quốc.


Trong buổi sáng ngày 28/2, tại nhà H67 tại, 130 tân binh tiêu biểu đã làm lễ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nhà H67 (Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh), tượng đài Bắc Sơn nhằm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho nền độc lập; dâng hương tại nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ban tổ chức cũng trao Giấy chứng nhận Thanh niên tình nguyện đăng ký nhập ngũ và quà tặng lưu niệm cho các tân binh.


XC/Báo Tin tức
Các nhà mạng tung nốt đợt khuyến mại 50% cho thuê bao trả trước
Các nhà mạng tung nốt đợt khuyến mại 50% cho thuê bao trả trước

Trước ngày quy định thuê bao trả trước chỉ được khuyến mại tối đa 20% khi nạp thẻ có hiệu lực từ ngày 1/3/2018, một loạt các nhà mạng tung chương trình khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp cho các thuê bao di động trả trước nạp thẻ trong ngày 28/2.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN