Đưa khách du lịch Italy về nước và đón một số công dân Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về

Ngày 17/4, các cơ quan chức năng Việt Nam đã phối hợp Đại sứ quán Italy tại Hà Nội và Công ty ENI (Italy) đưa các công dân Italy đang bị “mắc kẹt” tại Việt Nam do ảnh hưởng của dịch COVID-19 về nước.

Chú thích ảnh
Chuyến bay VN9054 từ Italy chở 60 hành khách hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN

Chuyến bay của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam cũng đồng thời vận chuyển số khẩu trang Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ và nhân dân Italy. Đây là nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài ở Việt Nam thực hiện công tác bảo hộ công dân và hỗ trợ cộng đồng quốc tế trong việc phòng chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Xe chuyên biệt đưa các công dân đến nơi cách ly. Ảnh: Văn Dũng /TTXVN

Theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Italy và Hãng hàng không Việt Nam cũng đã đưa về nước một số học sinh, sinh viên và công dân Việt Nam ở Italy, tại những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19, đang gặp khó khăn về điều kiện sinh hoạt và y tế. Máy bay đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng vào rạng sáng 18/4/2020.

TTXVN/Báo Tin tức
Đại sứ quán Việt Nam tại Canada trả lời về chuyến bay thương mại đưa công dân về nước
Đại sứ quán Việt Nam tại Canada trả lời về chuyến bay thương mại đưa công dân về nước

Nhiều du học sinh và phụ huynh muốn tìm hiểu về việc Chính phủ Việt Nam có triển khai chuyến bay thương mại đưa công dân tại Canada về nước trong thời gian tới hay không.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN