ĐSQ Việt Nam ở Ukraine đẩy mạnh quảng bá văn hóa

Trong khuôn khổ hoạt động quảng bá văn hóa, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine ngày 20/11 đã có cuộc giao lưu với đoàn 50 giáo viên và học sinh thành phố Kremenchuk, tỉnh Poltava, nhằm tăng cường hiểu biết về đất nước và con người Việt Nam của người dân sở tại.


Đại sứ Việt Nam tại Ukraine, Nguyễn Minh Trí trao quà lưu niệm.


Thay mặt Đại sứ quán, Đại sứ Nguyễn Minh Trí đã nhiệt liệt chào mừng đoàn, bày tỏ tình cảm thân thiết với đất nước và con người Ukraine, nơi gắn bó với nhiều thế hệ người Việt Nam. Đại sứ cho rằng đây là hoạt động ngoại giao nhân dân hết sức bổ ích, góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam và Ukraine; củng cố và thúc đẩy hơn nữa quan hệ bạn bè thủy chung giữa nhân dân hai nước, vì sự phồn vinh của mỗi nước và vì hòa bình, hạnh phúc cho người dân Ukraine và Việt Nam. 


Đại sứ và các cán bộ sứ quán đã giới thiệu với các học sinh và giáo viên thành phố Kremenchuk về lịch sử, văn hóa, giáo dục, phong tục tập quán, văn hóa và các danh lam thắng cảnh của Việt Nam, trả lời tất cả các câu hỏi của học sinh về những vấn đề các em quan tâm như ý nghĩa của lá quốc kỳ Việt Nam cờ đỏ sao vàng, những nét văn hóa đặc trưng, trang phục, ẩm thực… 


Về phần mình, các giáo viên và học sinh cũng chia sẻ những câu chuyện về đất nước và con người Ukraine, biểu diễn những điệu múa dân tộc của Ukraine. Phát biểu tại buổi gặp, thay mặt đoàn, ông Andrey Melnuk, Giám đốc Trung tâm Quan hệ quốc tế và phát triển kinh tế thành phố Kremenchuk, đánh giá cao thiện chí của lãnh đạo Đại sứ quán, đã dành thời gian tiếp và nói chuyện với đoàn về đất nước và con người Việt Nam giúp lớp trẻ thành phố thêm hiểu biết về Việt Nam, qua đó góp phần củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Ukraine và Việt Nam. 


Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí hữu nghị và đầm ấm, để lại nhiều ấn tượng về Việt Nam nói chung và Đại sứ quán nói riêng.Tin, ảnh: Duy Trinh (P/v TTXVN tại Đông Âu)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản