Đồng bào Mông ở Quế Phong (Nghệ An) sẵn sàng cho ngày bầu cử sớm

Những ngày này, ở huyện miền núi Quế Phong (Nghệ An), đâu đâu cũng rực rỡ cờ hoa, băng rôn khẩu hiệu, pa nô, áp phích sẵn sàng cho ngày bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016.

Tại bản Piềng Luống, xã Tri Lễ, nơi có 100% đồng bào Mông sinh sống, nằm cách khá xa trung tâm xã, ở đây chưa có điện lưới, phương tiện nghe nhìn cũng thiếu thốn nhưng khi hỏi về nội dung ngày bầu cử sắp tới thì hầu hết đồng bào đều biết và tỏ rõ niềm vui hướng về ngày hội lớn của đất nước. Ông Xồng Tồng Dê vui mừng cho biết: Bản thân tôi cũng như bà con trong bản đã được các cán bộ xã tuyên truyền phổ biến nội dung bầu cử. Chúng tôi rất vui mừng và đợi đến ngày 21/5 để đi bầu cử, chọn ra những đại biểu ưu tú, có đức, có tài để gánh vác những công việc, trọng trách quan trọng góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Anh Xồng Bá Tủa, Trưởng bản cùng cán bộ xã xuống từng nhà để tuyên truyền nội dung và vận động bà con đi bầu cử.

Đến nay, các bước chuẩn bị tại 131 tổ bầu cử trên địa bàn 14 xã, thị trấn huyện miền núi Quế Phong đã được tiến hành theo đúng quy định của luật. Trong đó có 19 tổ thuộc các xã: Tri Lễ, Quang Phong, Nậm Nhoóng, Quế Sơn, Căm Muộn, đây là những xã vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới được bầu cử trước một ngày. Riêng xã Tri Lễ có 15 tổ bầu cử.

Ngày bầu cử sớm ở huyện miền núi Quế Phong đang đến gần, không khí thi đua lao động sản xuất, các hoạt động chào đón ngày lễ trọng đại càng trở nên khẩn trương và rộn ràng hơn. Với những cố gắng tích cực đó, tin tưởng rằng, huyện miền núi Quế Phong sẽ thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Viết Hùng

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản