Điện chia buồn về trận động đất gây nhiều thương vong ở Maroc

Ngày 9/9, Lãnh đạo Đảng và Nhà nước CHXHCN Việt Nam đã gửi điện chia buồn về trận động đất gây nhiều thương vong ở Maroc.

Chú thích ảnh
Cảnh đổ nát sau trận động đất ở thành phố Marrakesh, Maroc, ngày 9/9/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Được tin trận động đất xảy ra ngày 8/9/2023 tại Ighil, Vương quốc Maroc khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương, ngày 9/9, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã gửi điện chia buồn tới Quốc vương Maroc Mohamed VI; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện chia buồn tới Thủ tướng Aziz Akhannouch; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi điện chia buồn tới Chủ tịch Thượng viện Naam Miyara và Chủ tịch Hạ viện Rachid Talbi Alami.

Cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi điện chia buồn tới Bộ trưởng Ngoại giao, Hợp tác châu Phi và Kiều dân Maroc Nasser Bourita.

TTXVN/Báo Tin tức
Động đất tại Maroc: Chưa ghi nhận nạn nhân là người Việt​
Động đất tại Maroc: Chưa ghi nhận nạn nhân là người Việt​

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, ngay sau khi xảy ra trận động đất có độ lớn 6,8 tại Maroc, Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc đã nhanh chóng liên lạc với công dân và cộng đồng người Việt tại quốc gia này để nắm bắt thông tin, đồng thời duy trì liên hệ chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Maroc cập nhật tình hình, chuẩn bị sẵn phương án hỗ trợ công dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN