Đẩy mạnh thu hút đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Sáng 25/9, tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử và Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng đã ký Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2014 - 2020.


Thực hiện chương trình phối hợp, Ủy ban Dân tộc đề xuất các cơ chế, chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân nước ngoài có nhu cầu viện trợ, đầu tư vào vùng dân tộc thiểu số; chủ trì tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động hỗ trợ phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số theo đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác dân tộc. Ủy ban phối hợp với Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam quản lý các hoạt động trợ giúp đồng bào dân tộc thiểu số trên phạm vi cả nước; kiểm tra, giám sát việc vận động nguồn lực và quản lý, sử dụng nguồn lực của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số.


Ủy ban Dân tộc phối hợp với các bộ, ngành, địa phương, cung cấp thông tin tổ chức các hội nghị, hội thảo và tổng hợp nhu cầu, chính sách thu hút đầu tư vào vùng dân tộc thiểu số; tham gia cùng Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam triển khai các hoạt động vận động, viện trợ từ các tổ chức trong và ngoài nước. Ủy ban chủ động phối hợp với các tổ chức, cá nhân nghiên cứu, tổng hợp các sáng kiến, đề xuất các bài học kinh nghiệm trong xóa đói, giảm nghèo và phát triển bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số...


Khiếu Tư

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản