Đảng PT (Mêhicô) cam kết mở rộng hợp tác với TTXVN

Nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam, chiều 14/6, Tổng Bí thư Đảng Lao động Mêhicô (PT), Thượng nghị sĩ Alberto Anaya Gutierrez đã tới thăm và làm việc với lãnh đạo TTXVN nhằm kiểm điểm Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa TTXVN và đảng PT, thảo luận phương hướng tăng cường các lĩnh vực hợp tác trong giai đoạn 2010 - 2015.

Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Trần Mai Hưởng tiếp Tổng Bí thư Đảng Lao động Mêhicô Alberto Anaya Gutierrez nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Ảnh : Nguyễn Dân - TTXVN


Tại buổi tiếp và làm việc với đoàn, Tổng Giám đốc TTXVN Trần Mai Hưởng cảm ơn ban lãnh đạo đảng PT và cá nhân Tổng Bí thư, Thượng nghị sĩ Alberto Anaya Gutierrez đã dành cho TTXVN sự giúp đỡ to lớn về đào tạo phóng viên/biên tập viên, in và phát hành thử nghiệm Báo Ảnh Việt Nam bằng tiếng Tây Ban Nha tại Mêhicô. Tổng Giám đốc Trần Mai Hưởng khẳng định, công tác đào tạo cán bộ là một trong những nội dung được ban lãnh đạo TTXVN đặc biệt quan tâm trong định hướng phát triển của TTXVN. Vì vậy, sự giúp đỡ của đảng PT sẽ giúp TTXVN có được đội ngũ phóng viên/biên tập viên tiếng Tây Ban Nha giỏi về nghiệp vụ, am hiểu nền văn hóa Mêhicô và sẽ là cầu nối quan trọng góp phần tăng cường quan hệ giữa Việt Nam và Mêhicô.

Tổng Giám đốc Trần Mai Hưởng giới thiệu với đoàn đại biểu đảng PT mô hình hoạt động, định hướng phát triển của TTXVN về các loại hình thông tin báo in, báo điện tử, ảnh, truyền hình... Tổng Giám đốc Trần Mai Hưởng khẳng định, việc phát triển quan hệ với các hãng thông tấn, các tổ chức đối tác có vị trí rất quan trọng trong chiến lược phát triển của TTXVN. Thời gian qua, trên các sản phẩm thông tin của TTXVN thường xuyên có thông tin về khu vực Mỹ Latinh nói chung, trong đó có Mêhicô. TTXVN sẽ nỗ lực hơn nữa trong hoạt động thông tin để góp phần vào mục tiêu chung là phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và đảng PT, cũng như hai nước Việt Nam - Mêhicô.

Tổng Bí thư đảng PT khẳng định, ban lãnh đạo đảng PT sẽ cố gắng hết sức để tạo những điều kiện tốt nhất cho các phóng viên/biên tập viên của TTXVN sang đào tạo nâng cao trình độ nghiệp vụ tại Mêhicô. Cùng với đó, đảng PT sẵn sàng mở rộng hợp tác, hỗ trợ TTXVN trong việc in và phát hành Báo Ảnh Việt Nam tại Mêhicô. Ông Alberto Anaya Gutierrez cũng chúc mừng TTXVN đã phát sóng thành công kênh truyền hìnhVnews chuyên về thông tin thời sự trong nước và quốc tế.

Trong khuôn khổ kế hoạch chung nhằm triển khai thực hiện "Thỏa thuận Hợp tác giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Lao động Mêhicô" giai đoạn 2010 - 2015, TTXVN và đảng PT đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác, theo đó đảng PT hàng năm tiếp nhận 4 phóng viên/biên tập viên của TTXVN sang đào tạo nâng cao nghiệp vụ tại Mêhicô. Bên cạnh đó, đảng PT đã hỗ trợ in và phát hành thử nghiệm tại Mêhicô Báo Ảnh Việt Nam bản tiếng Tây Ban Nha. Biên bản ghi nhớ hợp tác cũng khẳng định cam kết của TTXVN về tuyên truyền các hoạt động của đảng PT.

TTXVN

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản