Đảng bộ Văn phòng Chính phủ nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết Đại hội XI của Đảng

Ngày 1/6, Đảng ủy Văn phòng Chính phủ đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XI của Đảng. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại hai điểm cầu Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của hơn 500 cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ.

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ và PGS. TS Phạm Văn Linh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự hội nghị.

Diễn ra trong hai ngày 1 và 2/6, hội nghị nghe các báo cáo viên giới thiệu, đi sâu luận giải về những nội dung cơ bản, những điểm mới trong các văn kiện Đại hội XI của Đảng: Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (bổ sung, phát triển năm 2011), Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2011 - 2020, Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương khóa X tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, Điều lệ Đảng (bổ sung, sửa đổi). Hội nghị sẽ thảo luận và thông qua chương trình hành động của Đảng bộ Văn phòng Chính phủ thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc nêu bật ý nghĩa chiến lược, lâu dài của các văn kiện quan trọng được Đại hội Đảng lần thứ XI thông qua đối với sự phát triển đất nước. Đồng chí nhấn mạnh: Qua hội nghị, các cán bộ, đảng viên Văn phòng Chính phủ cần nghiên cứu, quán triệt sâu sắc các nội dung cơ bản, những điểm mới, cơ sở lý luận và thực tiễn của các quan điểm, những chủ trương, chính sách, quyết sách, giải pháp nêu trong các văn kiện; liên hệ thực tiễn và vận dụng sáng tạo vào điều kiện thực tế ở đơn vị. Trên cơ sở đó, xây dựng và thực hiện tốt Chương trình hành động, hoàn thành nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, tổ chức, của mỗi cán bộ, đảng viên, làm tốt nhiệm vụ của cơ quan tham mưu tổng hợp, phục vụ sự chỉ đạo và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Hương Thủy

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản