Đảm bảo đúng quy trình hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND

Ngày 11/2 tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016 cho lãnh đạo MTTQ các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Vũ Trọng Kim, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Pha chủ trì hội nghị.

Các Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Vũ Trọng Kim và Nguyễn Văn Pha đã giới thiệu nội dung Thông tri của MTTQ Việt Nam về việc MTTQ Việt Nam tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016 và hướng dẫn cụ thể quy trình hiệp thương lựa chọn, giới thiệu những người ứng cử đại biểu Quốc hội và ứng cử đại biểu HĐND.

Theo Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Pha, ngay sau Hội nghị tập huấn về công tác bầu cử, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố tham gia với Thường trực HĐND, UBND cùng cấp để thành lập Ủy ban bầu cử, Ban bầu cử và Tổ bầu cử. Đối với những địa phương đang thực hiện thí điểm không tổ chức HĐND huyện, quận, phường thì Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phối hợp với UBND cùng cấp để thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử ở địa phương.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm nhấn mạnh: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016 là sự kiện, nhiệm vụ trọng tâm của đất nước trong năm 2011. Chủ tịch Huỳnh Đảm đề nghị, ngay sau hội nghị, MTTQ các tỉnh cần triển khai ngay công tác tập huấn về các văn bản, hướng dẫn của Trung ương, cần quán triệt cho MTTQ các cấp nắm chắc và hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Nguyễn Bích Thủy - TTXVN

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản