Đà Nẵng tiếp nhận đá chủ quyền và cây bàng trái vuông Trường Sa

Ngày 27/10, UBND quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng C Hải quân, đã tổ chức lễ tiếp nhận đá chủ quyền và cây bàng trái vuông của quần đảo Trường Sa do Bộ tư lệnh Quân chủng Hải quân trao tặng.

Tổ chức trồng cây bàng trái vuông tại Trung tâm hành chính quận Sơn Trà. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN


Đá san hô và cây bàng trái vuông lấy từ quần đảo Trường Sa được đặt và trồng tại sân Trung tâm hành chính quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, nhằm góp phần khẳng định chủ quyền, đồng thời có ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục các tầng lớp nhân dân và các thế hệ người Việt Nam về lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm trong việc giữ gìn và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Cũng trong dịp này, hàng ngàn cán bộ, đoàn viên thanh niên, người dân tham dự buổi lễ đã tham gia “Góp đá xây Trường Sa” do Trung ương Đoàn và Báo Tuổi trẻ phát động. Tại buổi lễ, số tiền đóng góp do các tập thể, cá nhân ủng hộ được gần 110 triệu đồng đã được trao cho Báo Tuổi trẻ.

Đến nay, Quân chủng Hải quân Việt Nam đã trao đá chủ quyền và cây bàng trái vuông quần đảo Trường Sa cho 26 tỉnh, thành trong cả nước .

Văn Sơn

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản