Cử tri Thái Bình kiến nghị sớm cụ thể hóa cơ chế tích tụ ruộng đất

Trong 2 ngày 26 và 27/9, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV tại 8 huyện, thành phố, thông báo dự kiến chương trình, nội dung Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV.

Chú thích ảnh
Phạm Văn Tuân, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Ðoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình trả lời các kiến nghị của cử tri. Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN

Nhiều ý kiến tâm huyết của cử tri đã được phản ánh và ghi nhận tại các điểm tiếp xúc.

Cử tri các huyện Hưng Hà, Quỳnh Phụ, Kiến Xương, Tiền Hải kiến nghị Quốc hội, Nhà nước sớm có cơ chế cụ thể trong việc tích tụ ruộng đất, bởi đây là yếu tố quan trọng đối với tỉnh nông nghiệp như Thái Bình trong lộ trình phát triển nông nghiệp hàng hóa. Trong đó, các cơ quan chức năng cần cụ thể hóa các vấn đề về thời gian thuê, hình thức thanh toán với nông dân, bảo đảm lợi ích giữa các bên thuê và cho thuê ruộng đất.

Bên cạnh đó, cử tri kiến nghị Nhà nước xem xét hỗ trợ nông dân đầu ra cho nông sản để nông dân yên tâm sản xuất. 

Chú thích ảnh
Cử tri Nguyễn Dương Ca, phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN

Cũng tại các điểm tiếp xúc, nhiều cử tri cho rằng thời gian qua, công tác phòng, chống tham nhũng đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận với nhiều vụ tham nhũng lớn được phát hiện, nhiều cán bộ phải nhận trách nhiệm và đưa ra xử lý trước pháp luật. Nhân dân đồng tình, ủng hộ và tin tưởng vào công cuộc phòng chống tham nhũng hiện nay. Tuy nhiên, để công tác này đạt hiệu quả cao nhất, cần chú trọng hơn đến việc thu hồi tài sản do tham nhũng mà có, tránh thất thoát tài sản của Nhà nước và nhân dân.

Cử tri thành phố Thái Bình phản ánh, tại nhiều bệnh viện, cơ sở y tế, công tác khám chữa bệnh còn nhiều bất cập, phiền hà, gây khó khăn cho người dân; công tác quản lý thuốc còn nhiều lỗ hổng, tạo cơ hội cho nhiều cá nhân trục lợi. Vì vậy, cử tri kiến nghị các cấp có thẩm quyền sớm có giải pháp thiết thực nhằm chấn chỉnh hoạt động tại các cơ sở y tế, bệnh viện, tạo thuận lợi cho người dân được chăm sóc các dịch vụ y tế.  

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại thành phố Thái Bình.  Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN

Tại các điểm tiếp xúc, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình đã giải trình một số vấn đề, nội dung thuộc thẩm quyền; đồng thời tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của đại biểu cử tri gửi các ban, ngành liên quan xem xét, giải quyết và trình Quốc hội trong Kỳ họp tới.

Thu Hoài (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản