Cử tri Bình Định đề nghị làm rõ trách nhiệm của phụ huynh trong việc gian lận điểm thi

Ngày 6/5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định đã tiếp xúc cử tri khối mặt trận và các tổ chức thành viên trước Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV.

Chú thích ảnh
Ông Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định trả lời ý kiến cử tri. 

Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định Lý Tiết Hạnh cho biết, Kỳ họp thứ 7 dự kiến khai mạc ngày 20/5, bế mạc ngày 14/6. Tại kỳ họp Quốc hội sẽ xem xét thông qua bảy dự án luật, hai dự thảo Nghị quyết và cho ý kiến đối với chín dự án luật. 

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri đề nghị Quốc hội có ý kiến xử lý nghiêm việc gian lận điểm thi ở Hà Giang, Hòa Bình, Sơn La, cần điều tra có hay không việc đưa và nhận hối lộ để nâng điểm thi, làm rõ và xử lý sai phạm của phụ huynh. Cử tri cũng phản ánh về tệ nạn xã hội, ma túy tăng cao, nguy cơ tai nạn giao thông luôn rình rập; khai thác tài nguyên khoáng sản trái phép, ô nhiễm môi trường nông thôn...

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định Lê Kim Toàn đã tiếp thu và giải đáp một số ý kiến của cử tri. Liên quan đến việc chưa xử lý được phụ huynh trong gian lận điểm thi ở Hà Giang, Hòa Bình, Sơn La, ông Toàn cho biết, cơ quan chức năng chưa chứng minh được phụ huynh có lỗi nên không thể xử lý.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại thành phố Quy Nhơn. 
Chú thích ảnh
Cử tri thành phố Quy Nhơn, Bình Định nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri.

Đối với việc thu hồi 75% cổ phần cảng Quy Nhơn về cho Nhà nước chậm thực hiện theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, ông Toàn cho biết, hiện tại các bên vẫn đang đàm phán, thực hiện theo đúng quy trình, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho các bên liên quan. Một số vấn đề liên quan đến bộ, ngành, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định sẽ tổng hợp gửi đến các cơ quan chức năng để sớm trả lời cử tri.

Tin, ảnh: Nguyên Linh (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản