Chung tay chăm sóc nạn nhân da cam

Ngày 7/5, Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin Việt Nam đã trao 10 chiếc xe lăn cho các nạn nhân bị liệt cả 2 chân đến từ Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ. Đây là quà do Công ty giải pháp thiết bị Á châu Việt Nam tài trợ cùng người dân Việt Nam chăm sóc các nạn nhân chất độc da cam. Các nạn nhân được tặng xe lăn đều có hoàn cảnh rất khó khăn, trong số này có 3 người là nạn nhân trực tiếp, 7 người còn lại là con của các nạn nhân.


Trong năm 2012, Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin Việt Nam xúc tiến việc xây dựng 3 trung tâm chăm sóc nạn nhân chất độc da cam ở cả 3 miền trong toàn quốc, góp phần tích cực chăm sóc các nạn nhân chất độc da cam toàn quốc, đặc biệt là các nạn nhân neo đơn, không nơi nương tựa. Trung tâm tại Hà Nội sẽ được xây dựng trên khu đất 17 ha tại Hòa Lạc, hiện Hội đang cùng các đơn vị phối hợp hoàn tất việc thiết kế, quy hoạch chi tiết. Trung tâm miền Trung rộng 5 ha đã bước đầu xây dựng tại huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng; trung tâm miền Nam xây dựng tại Thành phố Hồ Chí Minh.


Ba trung tâm này cùng với 55 trung tâm chăm sóc nạn nhân bán trú đang được triển khai khắp cả nước sẽ góp phần hiệu quả giảm bớt gánh nặng bệnh tật, cuộc sống cho hàng triệu gia đình nạn nhân chất độc da cam...


Thanh Giang

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản