Chức sắc các tôn giáo nghiên cứu quán triệt Nghị quyết Đại hội XI của Đảng

Ngày 25/8, tại TP Hồ Chí Minh, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đại biểu các tôn giáo nghiên cứu quán triệt Nghị quyết Đại hội XI của Đảng với sự tham dự của hơn 300 chức sắc, nhà tu hành của các tôn giáo đang làm việc và cư ngụ tại các tỉnh, thành phía Nam (từ Đà Nẵng trở vào). Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huỳnh Đảm dự và phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, đại biểu các tôn giáo đã được giới thiệu, nghiên cứu quán triệt những quan điểm, nội dung cơ bản trong các văn kiện và Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, cùng một số chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về tôn giáo, tín ngưỡng. Qua đó nhằm giúp đại biểu các tôn giáo nắm vững những nội dung cơ bản, tạo sự tin tưởng, đồng thuận cao trong chức sắc, tín đồ các tôn giáo trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh và Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huỳnh Đảm nhấn mạnh: Nghiên cứu quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. Sự hiện diện của các vị chức sắc trong hội nghị này thể hiện mối quan tâm và trách nhiệm của các tôn giáo, các vị chức sắc và nhà tu hành các tôn giáo trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhấn mạnh một số nét chính trong các văn kiện Đại hội XI của Đảng, ông Đinh Thế Huynh cho biết Đại hội XI của Đảng cũng đã đề cập, khẳng định chính sách nhất quán về tín ngưỡng, tôn giáo của Đảng và Nhà nước. Trong đó văn kiện Đại hội nêu rõ về việc: “Tiếp tục hoàn thiện chính sách, pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo phù hợp với quan điểm của Đảng. Phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp của các tôn giáo; động viên các tổ chức tôn giáo, chức sắc, tín đồ sống tốt đời, đẹp đạo, tham gia đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Quan tâm và tạo điều kiện cho các tổ chức tôn giáo sinh hoạt theo hiến chương, điều lệ của tổ chức tôn giáo đã được Nhà nước công nhận, đúng quy định của pháp luật. Đồng thời chủ động phòng ngừa, kiên quyết đấu tranh với những hành vi lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để mê hoặc, chia rẽ, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc”.

Sau hội nghị khu vực phía Nam, dự kiến ngày 6/9, Hội nghị đại biểu các tôn giáo nghiên cứu quán triệt Nghị quyết Đại hội XI của Đảng (khu vực phía Bắc) sẽ được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức tại Hà Nội.

Hoàng Liên Sơn

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản