Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Toàn quyền Canađa

Chiều 17/11, tiếp Toàn quyền Canađa David Johnston tại trụ sở Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng bày tỏ mong muốn, Quốc hội hai nước sẽ tăng cường hợp tác, tạo cơ sở hỗ trợ và thúc đẩy các thỏa thuận hợp tác giữa hai quốc gia.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng hội kiến Ngài David Johnston, Toàn quyền Canađa. Ảnh: Nhan Sáng-TTXVN


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng, với tiềm năng lợi thế của mỗi nước, Việt Nam và Canađa cần đẩy mạnh hơn nữa hợp tác về các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, chăm sóc sức khỏe, thương mại và đầu tư. Việt Nam hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng trên mọi lĩnh vực và sẵn sàng hợp tác với Canađa vì lợi ích mỗi bên, vì hòa bình và phát triển.

Hoan nghênh thỏa thuận đạt được giữa Chính phủ hai nước, Chủ tịch Quốc hội tin tưởng hai bên sẽ triển khai tích cực, hiệu quả hơn nữa các chương trình, dự án phối hợp, đóng góp ngày càng tích cực cho quan hệ hữu nghị giữa hai đất nước, hai dân tộc.

Toàn quyền Canađa David Johnston bày tỏ vui mừng tới thăm Việt Nam, đất nước thanh bình, hiếu khách và tươi đẹp; cho biết đây là chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên của ông tới Việt Nam, tin tưởng chuyến thăm sẽ tiếp tục đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới.

Toàn quyền Canađa cũng đánh giá cao những nỗ lực và kết quả mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong việc hoàn thành các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ, nhất là trong công tác xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân.

Ngài David Johnston cũng nhấn mạnh, Việt Nam và Canađa còn rất nhiều cơ hội và tiềm năng hợp tác, hai nước cần không ngừng thúc đẩy các hoạt động hợp tác, đóng góp nhiều hơn nữa vào việc phát triển quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia trong thời gian tới.

lTrong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam, ngày 17/11, Toàn quyền Canađa David Johnston đã đến thăm Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) và nói chuyện với đông đảo sinh viên các trường đại học trên địa bàn Hà Nội.

Cùng ngày, Toàn quyền Canađa David Johnston và các thành viên trong đoàn đã đến đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ; thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám; thăm cơ sở sản xuất rau sạch an toàn tại xã Yên Mỹ, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

TTN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản