Chủ tịch Quốc hội dự 'Đêm hội trăng rằm 2018' với thiếu nhi thành phố Hà Nội

Tối 20/9, tại quận Hoàng Mai, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm 2018”. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới dự, cùng vui Tết Trung thu và tặng quà cho thiếu nhi Thủ đô.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà Trung thu cho các cháu thiếu nhi tại đêm hội. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN 

Tham dự có khoảng 1.000 thiếu nhi đến từ các trung tâm nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố, thiếu nhi tiêu biểu của một số quận, huyện và của quận Hoàng Mai, đại diện cho 1,8 triệu thiếu nhi Thủ đô.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung; đại diện UBND thành phố Hà Nội và các sở, ban, ngành, địa phương thành phố Hà Nội đã tới dự và chung vui cùng các thiếu nhi.

Chú thích ảnh
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại chương trình ''Đêm hội trăng rằm'' . Ảnh: Trọng Đức/TTXVN 

Trong không khí rộn ràng của đêm hội Trung thu, phát biểu khai mạc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội gửi những tình cảm thân thương tới các thiếu niên và nhi đồng Thủ đô.

Bí thư Thành ủy Hà Nội bày tỏ vui mừng vì thành phố đã chỉ đạo các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã quan tâm tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em cả về vật chất và tinh thần. Các hoạt động được tổ chức rộng khắp, đến tận từng tổ dân phố, khu dân cư, thu hút trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được tham gia vui chơi lành mạnh, bổ ích và an toàn; đảm bảo mọi trẻ em sống trên địa bàn thành phố đều được đón Tết trung thu vui tươi, đầm ấm.

Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, lãnh đạo thành phố luôn ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của các cháu thiếu nhi. “Đêm hội trăng rằm” năm nay có sự tham gia của nhiều tấm gương trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đã nỗ lực phấn đấu, vượt khó vươn lên trong cuộc sống để trở thành những con ngoan, trò giỏi. UBND thành phố tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” như một món quà ý nghĩa, mang đến một đêm Trung thu tươi vui, nhiều kỷ niệm, góp phần để các cháu thiếu nhi bước vào năm học mới với thiều thành tích mới...

Chú thích ảnh
Chương trình nghệ thuật của các cháu thiếu nhi quận Hoàng Mai tại đêm hội. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

Đêm hội, trong không khí vui tươi, các cháu thiếu nhi Hà Nội đã được thưởng thức, cùng hòa vào tiểu phẩm hài, các tiết mục văn nghệ đặc sắc, cùng "chị Hằng", "chú Cuội" rước đèn Trung thu, trả lời những câu đố vui, dí dỏm...

Nhân dịp này, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã tặng 16 suất học bổng, mỗi suất 2 triệu đồng tới 16 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi tiêu biểu của Thủ đô; tặng một số xe đạp tới một số thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống và học tập; tặng 1.000 suất quà cho các bạn nhỏ với mong muốn góp phần động viên, khuyến khích các cháu bước vào năm học mới đạt nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện.

Hoa-Linh (TTXVN)
Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi thư chúc Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi
Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi thư chúc Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi

Để động viên trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, nhân dịp Tết Trung thu 2018, ngày 20/9, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có thư gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng trên cả nước. Thông tấn xã Việt Nam xin giới thiệu toàn văn bức thư như sau:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN