Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và làm việc tại Bảo tàng Hồ Chí Minh

Gặp gỡ đoàn đại biểu những người từng phục vụ Bác Hồ


Kỷ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2012), ngày 16/5, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thăm và làm việc tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.


Đại diện cán bộ nhân viên Bảo tàng Hồ Chí Minh đã báo cáo Chủ tịch nước Trương Tấn Sang những thành tựu trong quá trình 22 năm hoạt động. Từ ngày khánh thành đến nay, mỗi năm Bảo tàng Hồ Chí Minh đã đón tiếp hơn 1 triệu lượt khách tham quan, trong đó có hàng trăm nghìn lượt khách quốc tế. Cùng với phục vụ khách tham quan tại chỗ, Bảo tàng còn làm tốt nhiệm vụ hướng dẫn nghiệp vụ bảo vệ và phát huy giá trị các di tích lưu niệm về Bác Hồ tại các tỉnh và thành phố.


 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Bảo tàng Hồ Chí Minh. Ảnh: Nguyễn Khang- TTXVN

 

Hiện Bảo tàng Hồ Chí Minh đã xây dựng được kho tư liệu phong phú với hơn 20.000 cuốn sách, 13.000 hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Bảo tàng đã chủ trì, tham gia nhiều hội thảo khoa học trong nước và quốc tế; biên soạn, xuất bản các bộ sách quý về thân thế và sự nghiệp của Bác; cử các đoàn khảo sát, sưu tầm, bổ sung những di sản của Bác Hồ ở trong và ngoài nước.


Tham quan các không gian trưng bày về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương những nỗ lực của cán bộ nhân viên đơn vị trong công tác gìn giữ hiện vật, giới thiệu tuyên truyền, giáo dục nhận thức cho đông đảo đảng viên, nhân dân.


Chủ tịch nước nhấn mạnh, Bảo tàng Hồ Chí Minh là nơi lưu giữ tài liệu, hiện vật gốc về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là tài sản vô giá của dân tộc trong việc giáo dục chủ nghĩa yêu nước, học tập tư tưởng, đạo đức trong sáng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; bồi dưỡng các thế hệ người Việt Nam kế tục trung thành và xuất sắc sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Người.


Chủ tịch nước cho rằng hoạt động nghiệp vụ của cán bộ bảo tàng cần bổ sung nâng cấp, ứng dụng công nghệ tiên tiến của thế giới, để xứng tầm với chức năng quy mô hoạt động của đơn vị. Những chủ đề trưng bày cần thực hiện theo phương châm giản dị, dễ hiểu, dễ làm của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời.


Biểu dương những tấm gương cán bộ đảng viên của Bảo tàng đã không quản khó khăn, làm tốt công tác tuyên truyền đến đông đảo khách tham quan, đặc biệt là những người dân vùng sâu vùng xa, Chủ tịch nước mong muốn Bảo tàng Hồ Chí Minh tiếp tục phát huy truyền thống, đa dạng các hoạt động trưng bày nhằm tôn vinh những giá trị đạo đức và tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Cùng ngày, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp gỡ đoàn đại biểu những người từng phục vụ, bảo vệ Bác Hồ qua các thời kỳ.


Các đại biểu đã xúc động ôn lại những kỷ niệm trong những năm tháng được phục vụ Bác Hồ; khẳng định trong quá trình công tác đã luôn làm tròn nhiệm vụ, xứng đáng với vinh dự và trọng trách được giao. Các đại biểu cho biết, hàng năm đến dịp kỷ niệm ngày sinh của Bác, các thành viên trong đoàn đều tổng kết, báo cáo về việc thực hiện những điều Bác căn dặn. Các đại biểu cũng bày tỏ mong muốn thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tích cực tham gia hoạt động xã hội tại địa phương; sống xứng đáng, nêu gương sáng cho các thế hệ con em noi theo.


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ niềm xúc động khi nghe các đại biểu ôn lại những kỷ niệm về cuộc đời hoạt động của Bác; khẳng định những câu chuyện qua lời kể của các nhân chứng đã bày tỏ sự kính trọng đối với sự nghiệp vĩ đại, lòng nhân ái bao la của Bác. Chủ tịch nước tin tưởng, những phẩm chất cao đẹp được các đại biểu học tập từ Bác sẽ tiếp tục tỏa sáng trong cuộc sống thường ngày. Chủ tịch nước nêu rõ: Việc ôn lại, giữ gìn và phát huy truyền thống đồng thời cũng là lời nhắc nhở đối với những đội ngũ cán bộ đang đảm đương trọng trách. Các đợt sinh hoạt chính trị: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Trung ương 5 vừa qua là thực hiện đúng với lời dạy của Bác. Những di sản của Bác để lại mãi mãi là tài sản vô giá, có ý nghĩa trong cuộc sống, trong hành động của mỗi chúng ta hôm nay.


Chủ tịch nước nhấn mạnh, kính yêu Bác, toàn Đảng, toàn dân càng nên phấn đấu thực hiện tốt lời dạy của Bác; chăm lo công tác xây dựng Đảng, xây dựng đất nước giàu đẹp, văn minh, đời sống nhân dân ấm no, hạnh phúc.


Hoàng Giang

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản