Chủ tịch nước Trương Tấn Sang kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Malaixia

Theo đặc phái viên TTXVN, ngày 30/9, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Malaixia, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp cựu Thủ tướng Mahathir Mohamad đến chào tại Khách sạn Sheraton Imperial ở thủ đô Cuala Lămpơ.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp cựu Thủ tướng Malaixia Mahathir Mohamad. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN


Cựu Thủ tướng Mahathir và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hài lòng cho rằng quan hệ Việt Nam-Malaixia đang phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực, cả trong khuôn khổ song phương và đa phương; nhất trí cho rằng cần mở rộng và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ này trong thời gian tới, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao việc Malaixia luôn duy trì là một trong những đối tác thương mại và đầu tư hàng đầu của Việt Nam.

Hai bên cũng đánh giá cao việc Việt Nam và Malaixia hợp tác và phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn khu vực và quốc tế; thúc đẩy hợp tác và xây dựng Cộng đồng ASEAN; nhấn mạnh hòa bình, ổn định ở Biển Đông, giải quyết hòa bình các tranh chấp; tuân thủ Công ước về Luật Biển của Liên hợp quốc năm 1982, nghiêm túc thực hiện Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và hướng tới xây dựng Bộ quy tắc về ứng xử của các bên ở Biển Đông (COC).

Cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm Nhà máy Quality Hero, nơi có nhiều công nhân Việt Nam đang làm việc. Trao đổi với lãnh đạo nhà máy, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao việc nhà máy đã và đang tích cực hỗ trợ và tạo thuận lợi cho công nhân Việt Nam, qua đó đóng góp cho sự phát triển của Malaixia cũng như quan hệ Việt Nam-Malaixia. Chủ tịch nước căn dặn các công nhân Việt Nam đang làm việc tại đây cần nêu cao tính đoàn kết, kỷ luật lao động và tôn trọng luật pháp sở tại.

Sau đó, Chủ tịch nước đã đi thăm thành phố hành chính Putrajaya. Phát biểu với Chủ tịch thành phố, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao việc Malaixia ngày càng có nhiều thành phố hiện đại với các công trình thế kỷ nhưng vẫn giữ được những nét văn hóa độc đáo và đặc sắc của một “Châu Á đích thực”; cho rằng xây dựng và quy hoạch đô thị là một trong các thế mạnh của Malaixia mà Việt Nam cần học hỏi.

Chiều 30/9, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lên đường về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp nhà nước tới Malaixia.

* Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã thăm Trung tâm Khoa học Công nghệ của Tập đoàn Hicom. Bộ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền đã tiếp Thứ trưởng Bộ Nguồn nhân lực Malaixia.

* Nhân kết thúc chuyến thăm cấp nhà nước của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại Xinhgapo và Malaixia, phóng viên TTXVN đã có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Vinh về kết quả chuyến thăm này.

TTG

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản