Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Trường Đại học Kinh tế Quốc dân


Ngày 19/11, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (1956-2011), cũng là dịp nhà trường đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh (lần 2). Cùng dự có đồng chí Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với các thế hệ giảng viên của Trường ĐH KTQD về dự lễ kỷ niệm. Ảnh: Nguyễn Khang.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tiền thân là Trường Kinh tế Tài chính Trung ương, được thành lập vào năm 1956. Trải qua hơn nửa thế kỷ, trường Đại học Kinh tế Quốc dân luôn giữ vững vị trí là một trong những trung tâm đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý kinh tế hàng đầu của đất nước. Trong 55 năm, Trường đã đào tạo cung cấp cho đất nước nguồn nhân lực có chất lượng cao, gồm 55.639 sinh viên hệ chính quy, 52.194 sinh viên hệ tại chức, 6.119 thạc sĩ, 879 tiến sĩ. Trường cũng là đơn vị đi đầu trong mở rộng quan hệ hội nhập quốc tế, đổi mới cơ chế quản lý trường đại học theo hướng chuyên nghiệp ở Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ vui mừng được đến thăm Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đúng vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Chủ tịch nước biểu dương những nỗ lực của các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, học viên, sinh viên của Trường đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch nước khẳng định, nâng cao phát triển nguồn nhân lực là nhiệm vụ quan trọng để thực hiện mục tiêu của Đại hội XI của Đảng đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020. Để thực hiện thắng lợi đột phá chiến lược này, nền giáo dục Việt Nam phải đổi mới căn bản toàn diện mạnh mẽ , trong đó hết sức quan trọng và cấp bách là phải thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng toàn diện giáo dục đại học. Chủ tịch nước căn dặn, trong thời gian tới, cùng với ngành giáo dục cả nước, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân với vai trò là trường trọng điểm, đầu ngành, trung tâm hàng đầu về nghiên cứu khoa học kinh tế trong khối các trường Đại học kinh tế của đất nước, cần phải đi đầu tham gia thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ Đại hội Đảng XI đã đề ra, đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp dạy và học, quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học, đóng góp tích cực vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và cung cấp nhiều luận cứ khoa học cho Đảng, Nhà nước lãnh đạo quản lý, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế, phát triển nhanh, bền vững kinh tế đất nước.

Chủ tịch nước tin tưởng, kế thừa và phát huy truyền thống 55 năm qua, với nỗ lực phấn đấu bền bỉ của tập thể nhà trường cùng sự hỗ trợ, giúp đỡ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiếp tục có những đóng góp to lớn hơn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao Huân chương Hồ Chí Minh (lần 2), phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước tặng cho Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.


Hoàng Giang

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản