Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ

*Xây dựng Cổng Thông tin điện tử TBT

Trên cơ sở đề nghị của Bộ Khoa học và Công nghệ về phương án xây dựng hệ thống thông tin trực tuyến của mạng lưới cơ quan Thông báo và Điểm hỏi đáp của Việt Nam về hàng rào kỹ thuật trong thương mại (Mạng lưới TBT Việt Nam) và cơ sở dữ liệu về TBT, Thủ tướng Chính phủ đồng ý về nguyên tắc việc xây dựng Cổng Thông tin điện tử TBT.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Khoa học và Công nghệ tiếp thu ý kiến của các Bộ, cơ quan liên quan để hoàn chỉnh, phê duyệt Đề án và triển khai thực hiện.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Khoa học và Công nghệ triển khai thực hiện xây dựng Cổng Thông tin điện tử TBT phải đảm bảo yêu cầu gắn kết với các hệ thống thông tin hiện có để tiết kiệm và phát huy hiệu quả việc ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước theo các định hướng và quy định hiện hành; đồng thời phát huy khả năng huy động các nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước để thực hiện Đề án.

Về nguồn, mức kinh phí từ ngân sách nhà nước, Bộ Khoa học và Công nghệ thống nhất với Bộ Tài chính để xem xét, bố trí theo đúng quy định hiện hành, bảo đảm tiết kiệm, không lãng phí. Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Khoa học và Công nghệ hướng dẫn các Bộ, ngành, cơ quan, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cung cấp, quản lý và xử lý thông tin để bảo đảm việc xây dựng và vận hành có hiệu quả Cổng Thông tin điện tử TBT.

*Dự án “Hỗ trợ sử dụng quy mô điện gió”

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục Dự án "Hỗ trợ sử dụng quy mô điện gió" sử dụng nguồn hỗ trợ phát triển chính thức không hoàn lại của Chính phủ Đức. Dự án trên được thực hiện tối đa 4 năm với tổng kinh phí 7 triệu euro.

Mục tiêu của Dự án nhằm cải thiện các điều kiện khung pháp lý cho quá trình phát triển, thúc đẩy và mở rộng quy mô phát triển điện gió tại Việt Nam, góp phần đạt được mục tiêu quốc gia về phát triển năng lượng tái tạo và tăng trưởng xanh của Việt Nam.

Cụ thể, Dự án sẽ hỗ trợ các cơ quan nhà nước thu thập đầy đủ số liệu và đề xuất các dự án khi đưa ra quyết định nhằm cải thiện quá trình quy hoạch cũng nhu khung pháp lý cho phát triển điện gió ở Việt Nam.

Năng lực thực hiện trong khối nhà nước (từ cơ quan trung ương đến địa phương) và khu vực tư nhân được nâng cao sẽ giúp điện gió phát triển nhanh; hợp tác công nghệ và nghiên cứu được thực hiện sẽ tạo ra cơ hội nội địa hóa và tăng giá trị thiết bị trong lĩnh vực điện gió.


TTXVN/Tin Tức

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản