Chăm lo cho nạn nhân da cam là trách nhiệm chung của toàn xã hội

Ngày 30/7, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cùng đoàn cán bộ Bộ Quốc phòng đã tới thăm và làm việc với Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin Việt Nam (VAVA) tại Hà Nội.

Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin Việt Nam Nguyễn Văn Rinh, cho biết: Hội mới thành lập được 7 năm, nhưng đã tích cực hoạt động nhằm huy động mọi nguồn lực xã hội trong nước, bạn bè quốc tế hỗ trợ hiệu quả cho các nạn nhân cả về đời sống vật chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên, cho đến nay mới chỉ có gần 200.000 nạn nhân được hưởng các chính sách hỗ trợ từ Nhà nước.

Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin Việt Nam mong muốn Bộ Quốc phòng tiếp tục phối hợp với Hội trong nhiều hoạt động chăm sóc, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam như: Xây dựng nhà tình nghĩa, trao học bổng, dạy nghề cho con em các nạn nhân, hỗ trợ sản xuất cho các nạn nhân đặc biệt khó khăn, xây dựng trung tâm nuôi dưỡng, phục hồi chức năng… Đặc biệt là mong muốn hệ thống bệnh viện của Bộ Quốc phòng triển khai bộ phận tẩy độc cho các nạn nhân trong hệ thống bệnh viện quân y.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh khẳng định: Hậu quả chiến tranh, trong đó có hậu quả do chất độc da cam/điôxin ở nước ta còn rất nặng nề. Việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các nạn nhân da cam là trách nhiệm chung của toàn xã hội, trong đó có trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ Bộ Quốc phòng.

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh khẳng định: Bộ Quốc phòng sẽ chủ động, tích cực hơn nữa trong việc tham mưu, đề xuất bổ sung, sửa đổi chế độ, chính sách đối với các nạn nhân chất độc da cam cho phù hợp với thực tế hiện nay. Nhiều năm qua, các đơn vị trong toàn quân đã quan tâm cùng góp sức với xã hội thực hiện nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm lo các gia đình chính sách, trong đó có các nạn nhân chất độc da cam như xây dựng trung tâm nuôi dưỡng, phục hồi chức năng, dạy nghề, trao học bổng, xây dựng nhà tình nghĩa… Đây là việc làm cần thiết và hợp lý để giảm bớt nỗi đau do thảm họa da cam gây ra.

Thanh Giang

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản