Cấp phát hỗ trợ ban đầu giúp người dân bị ảnh hưởng do dông lốc ở Cà Mau

Trận mưa lớn kèm theo dông lốc xảy ra vào sáng 13/7 đã gây thiệt hại nặng nề tại nhiều địa phương ở Cà Mau với 75 căn nhà của người dân các xã: Khánh Bình, Trí Phải, Lương Thế Trân và Trần Văn Thời bị sập, tốc mái; làm  4 người bị thương ở các mức độ khác nhau. Ban chỉ đạo địa phương đã khẩn trương “kích hoạt” hệ thống ứng phó khẩn cấp.

Chú thích ảnh
Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Hồ Hải thăm hỏi, động viên bà Nguyễn Thị Bình đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Cà Mau sau khi bị thương trong trận dông lốc ngày 13/7. Ảnh: TTXVN phát

Đoàn công tác của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cà Mau phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Môi trường, Văn phòng Phòng, chống thiên tai tỉnh đã trực tiếp xuống hiện trường trực tiếp nắm bắt tình hình.

Các cơ quan chuyên môn đang phối hợp chặt chẽ với chính quyền các xã rà soát, thống kê chính xác mức độ thiệt hại để có phương án hỗ trợ kịp thời. Lực lượng tại chỗ đã được huy động tối đa để giúp đỡ người dân thu dọn đồ đạc, sửa chữa lại nhà cửa bị hư hỏng, tổ chức cấp phát kinh phí hỗ trợ ban đầu nhằm giúp các hộ dân vùng thiên tai sớm ổn định cuộc sống và phục hồi các hoạt động sản xuất

Ngày 14/7, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Hồ Hải đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho bệnh nhân Nguyễn Thị Bình (67 tuổi, ngụ xã Khánh Bình) đang điều trị tại Khoa chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện đa khoa Cà Mau. Đây là nạn nhân bị thương nặng trong đợt dông lốc nghiêm trọng.

Ông Nguyễn Hồ Hải thăm hỏi tình hình sức khỏe, động viên bệnh nhân cùng gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn trước mắt để sớm hồi phục. Ông cũng trực tiếp kiểm tra công tác thu dung và điều trị tại bệnh viện, đánh giá cao sự chủ động của cơ sở y tế trong việc tiếp nhận, cấp cứu kịp thời các nạn nhân do thiên tai gây ra. Nhằm bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho người dân, ông chỉ đạo, đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa Cà Mau tập trung điều trị cho bệnh nhân, căn cứ vào hoàn cảnh gia đình bệnh nhân mà thực hiện chính sách theo quy định.

Chú thích ảnh
Thiên tai đã làm sập và tốc mái tổng cộng 75 căn nhà của người dân trên địa bàn, đồng thời khiến 4 người bị thương ở các mức độ khác nhau. Ảnh: TTXVN phát

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Cà Mau cho biết, ngay sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã huy động các bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán và xử lý tích cực các vết thương. Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân Nguyễn Thị Bình đã cơ bản ổn định, các chấn thương đã được kiểm soát tốt và không quá nghiêm trọng.

Trước đó, vào sáng 13/7, khi bà Nguyễn Thị Bình đang ở nhà thì một trận dông lốc lớn bất ngờ quét qua, làm sập hoàn toàn căn nhà. Bà Bình bị gãy tay, chấn thương ở vùng đầu và chân. Sau khi nỗ lực thoát được ra khỏi đống đổ nát, bà Bình đã cầu cứu hàng xóm và được người dân nhanh chóng chuyển đến Bệnh viện đa khoa Cà Mau để cấp cứu kịp thời.

Huỳnh Anh (TTXVN)
Cà Mau: Dông lốc làm thiệt hại 75 căn nhà và 4 người bị thương
Cà Mau: Dông lốc làm thiệt hại 75 căn nhà và 4 người bị thương

Ngày 13/7, thông tin từ Văn phòng Phòng, chống thiên tai tỉnh Cà Mau cho biết, dông lốc làm thiệt hại nhiều căn nhà tại các xã Khánh Bình, Trần Văn Thời, Trí Phải và xã Lương Thế Trân. Hiện ngành chức năng Cà Mau đang tập trung trợ người dân khắc phục sự cố thiên tai, hỗ trợ kinh phí ban đầu tạo điều kiện ổn định sinh hoạt cho người dân bị ảnh hưởng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Các đơn vị thông tin của TTXVN