Cà Mau: Cách hết chức vụ Đảng đối với Chủ tịch UBND thị trấn Cái Nước

Ngày 2/7, tin từ UBND huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau xác nhận thông tin Ban thường vụ Huyện ủy huyện Cái Nước đã ban hành quyết định kỷ luật “Cách tất cả các chức vụ Đảng, nhiệm kỳ 2015 - 2020” đối với ông Đặng Văn My, Chủ tịch UBND thị trấn Cái Nước.

Trước đó, các tiểu thương chợ Trung tâm thị trấn Cái Nước đã có đơn tố cáo các sai phạm của ông Đặng Văn My trong quá trình xây dựng chợ, do đó UBND tỉnh Cà Mau đã tiếp nhận và chỉ đạo xác minh.

Kết quả xác minh cho thấy, UBND thị trấn Cái Nước đã có hàng loạt sai phạm như: Lập phương án, trình UBND huyện Cái Nước phê duyệt và thu tiền dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng tại chợ Trung tâm thị trấn Cái Nước (giai đoạn 3) hơn 9,6 tỉ đồng, nhưng không lập biên lai. Đến năm 2018, sau khi UBND huyện Cái Nước chỉ đạo, UBND thị trấn Cái Nước mới khắc phục, lập lại biên lai; đồng thời cũng không lập biên lai khi thu phí chợ, tiền đóng góp của các tiểu thương trên 9 tỷ đồng...

Sau khi có kết quả xác minh, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã giao Chủ tịch UBND huyện Cái Nước thành lập đoàn thanh tra toàn bộ các công trình đầu tư xây dựng chợ Trung tâm thị trấn Cái Nước và rà soát, xác minh làm rõ yêu cầu, phản ánh của các tiểu thương theo quy định. Sau thanh tra, UBND huyện Cái Nước tiếp tục phát hiện thêm sai phạm trong quá trình đầu tư xây dựng chợ Trung tâm thị trấn Cái Nước và chuyển một số sai phạm sang cơ quan điều tra làm rõ.

Được biết, trước đó Chủ tịch UBND huyện Cái Nước đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật ông Đặng Văn My, Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Cái Nước bằng hình thức “cảnh cáo”.

Huỳnh Anh (TTXVN)
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Long thi hành kỷ luật đảng viên vi phạm
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Long thi hành kỷ luật đảng viên vi phạm

Ngày 22/6, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Long có thông báo kết quả kiểm điểm, xử lý kỷ luật đối với đảng viên vi phạm.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN