Bộ Tham mưu - Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng nhận Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

Ngày 24/10, Bộ Tham mưu - Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đã đón nhận Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân - phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước ghi nhận những thành tích xuất sắc của đơn vị trong những năm qua.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam nhấn mạnh: Trải qua hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, chiến sỹ quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên chức quốc phòng của Bộ Tham mưu - Bộ Tư lệnh BĐBP luôn chủ động đổi mới phương pháp, tác phong công tác. Đơn vị cũng đã nêu cao tinh thần đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tham mưu cho Đảng ủy và lãnh đạo Bộ Tư lệnh chỉ đạo các đơn vị tổ chức quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, vùng biển, đảo của Tổ quốc và xây dựng lực lượng BĐBP ngày càng vững mạnh, chính quy.

Nhấn mạnh đến tầm quan trọng cũng như nhiệm vụ của BĐBP trong thời gian tới, Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh đề nghị Bộ Tham mưu - Bộ Tư lệnh BĐBP phải luôn chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị, nắm chắc tình hình, nghiên cứu, tham mưu, đề xuất và chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt các chủ trương, đối sách cụ thể trong giải quyết các vấn đề chủ quyền, an ninh biên giới, vùng biển, không để bị động bất ngờ. Tăng cường mối quan hệ toàn diện ở các cấp, các lực lượng hai bên biên giới; làm tốt công tác đối ngoại nhân dân, thực hiện tuần tra chung và phối hợp giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến hiệp định, quy chế biên giới góp phần xây dựng biên giới hòa bình hữu nghị với các nước láng giềng và thực hiện có hiệu quả các hiệp định, hiệp nghị, thỏa thuận hợp tác biên phòng với các nước khác. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp huấn luyện theo phương châm: “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, chú trọng chỉ đạo các đơn vị huấn luyện các biện pháp nghiệp vụ biên phòng, đồng bộ và chuyên sâu, sát với yêu cầu nhiệm vụ trên từng tuyến biên giới, vùng biển, đảo.

Quang Vũ

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản