Bộ Công an đón nhận phần thưởng cao quý cho thành tích xuất sắc trong chuyên án C509

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự và trao Huân chương Quân công

Ngày 3/4, tại TP Hồ Chí Minh, Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an tổ chức lễ trao tặng Huân chương Quân công, Huân chương Chiến công và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân thuộc Bộ Công an.

Dự lễ trao tặng có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Chính phủ; Lê Hồng Anh, Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an; Lê Thanh Hải, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Trần Đại Quang, Trung tướng, Thứ trưởng Bộ Công an; cùng nhiều đồng chí Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo các bộ, ngành, đoàn thể trung ương và TP Hồ Chí Minh.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao Huân chương Quân công hạng Nhất cho Đại tướng Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an. Ảnh: Hoàng Hải-TTXVN


Những phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng các tập thể, cá nhân thuộc Bộ Công an dịp này là sự ghi nhận, biểu dương về thành tích đảm bảo an ninh quốc gia và thành tích thực hiện các kế hoạch công tác đặc biệt phục vụ hiệu quả công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước. Đặc biệt là thành tích trong chuyên án C509, chuyên án đấu tranh với tổ chức phản động do các đối tượng Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long và Nguyễn Tiến Trung cầm đầu. Đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng xâm phạm an ninh quốc gia, trực tiếp xâm phạm đến sự tồn tại, ổn định, vững mạnh của thể chế chính trị Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, diễn ra trong thời điểm các thế lực thù địch đang gia tăng hoạt động “diễn biến hòa bình” đối với Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trao Huân chương Quân công hạng Nhất tặng Đại tướng, Bộ trưởng Lê Hồng Anh; Thượng tướng, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hưởng và Trung tướng, Thứ trưởng Bùi Văn Nam; Huân chương Quân công hạng Nhì và hạng Ba tặng 1 tập thể và 4 cá nhân. Trong dịp này, 2 tập thể và 9 cá nhân cũng đã đón nhận Huân chương Chiến công; 4 tập thể và 26 cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt chúc mừng toàn thể cán bộ, chiến sỹ của lực lượng CAND, đặc biệt là các đồng chí được vinh dự đón nhận những phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng. Thủ tướng khẳng định, trong thành tựu chung to lớn của đất nước trong những năm qua, có phần đóng góp quan trọng của lực lượng CAND.

Lực lượng Công an đã phát huy vai trò nòng cốt, xung kích trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Đã nắm và kiểm soát được tình hình, không để bị động, bất ngờ; chủ động tấn công, đấu tranh, ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu và hoạt động “diễn biến hòa bình”, gây bạo loạn, lật đổ của các thế lực thù địch; ngăn chặn nhiều âm mưu gây rối, kích động bạo loạn của bọn phản động; bảo đảm an ninh trên các lĩnh vực…

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước đánh giá cao thành tích và sự cống hiến, hy sinh to lớn của lực lượng CAND trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, công tác đấu tranh trong các chuyên án chính trị, đặc biệt là chuyên án C509 và trong việc thực hiện các kế hoạch công tác đặc biệt phục vụ hiệu quả công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước.

Thủ tướng đề nghị để tiếp tục giữ vững và phát huy những thành tích, chiến công đã đạt được, lực lượng CAND cần tập trung thực hiện tốt 5 nội dung: Tiếp tục phát huy mạnh mẽ truyền thống anh hùng của lực lượng CAND, xây dựng tổ chức Đảng và lực lượng CAND trong sạch vững mạnh, rèn luyện đạo đức, phẩm chất, lối sống theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; chủ động nắm bắt tình hình từ xa và từ cơ sở, làm tốt công tác dự báo tình hình; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh quốc gia; chăm lo đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, chiến sỹ, trang bị phương tiện khoa học kỹ thuật, công nghệ đủ tầm; quán triệt sâu sắc, tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội XI của Đảng và Đại hội V của Đảng bộ Công an Trung ương; đồng thời đấu tranh bảo vệ chủ quyền Biển Đông đi liền với đảm bảo an ninh quốc gia; bảo vệ tuyệt đối an toàn cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016.

Hoàng Liên Sơn

Tin khác
  • Bắt và lai dắt thành công rùa Hồ Gươm

    Bắt và lai dắt thành công rùa Hồ Gươm

    08:03 ngày 04/04/2011

    Sau khi phát hiện rùa nổi phía phía sau Báo Nhân Dân lúc 15 giờ, gần 30 người, trong đó có cả lính đặc công mặc quần áo của Tập đoàn KAT đã nhanh chóng buông lưới, quây bắt rùa. Đây là lần thứ 2 kể từ đầu tháng 3 đến nay, Hà Nội tiến hành vây bắt rùa Hò Gươm lên bờ chữa bệnh.

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản