Bình Thuận: Truy điệu và an táng bảy hài cốt liệt sỹ hy sinh trong kháng chiến

Sáng ngày 17/5, tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Bình Thuận (xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc), Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Thuận, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức lễ truy điệu, an táng bảy hài cốt liệt sỹ hy sinh trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, đã được quy tập trên địa bàn tỉnh.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận và các đại biểu tiễn đưa các liệt sỹ đến nơi an táng.

Nhờ sự phối hợp, hỗ trợ, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền, đồng đội và nhân dân địa phương, từ đầu năm đến nay Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Thuận cùng các địa phương đã tìm kiếm, quy tập được hài cốt của bảy liệt sỹ.

Những hài cốt liệt sỹ này được tìm thấy tại thành phố Phan Thiết, thị xã La Gi, huyện Hàm Thuận Bắc và huyện Hàm Thuận Nam. Tất cả hài cốt các liệt sỹ đều chưa xác định được danh tính, quê quán.

Trải qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ tại Bình Thuận đã diễn ra nhiều trận đánh ác liệt. Nhiều cán bộ, chiến sỹ là con em tại địa phương và của mọi miền đất nước đã chiến đấu kiên cường, anh dũng hy sinh trên mảnh đất Bình Thuận.

Chú thích ảnh
An táng liệt sỹ.

Sau ngày miền Nam được hoàn toàn giải phóng, thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và với tình cảm đồng đội, đồng chí, thân nhân liệt sỹ, các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh đã tổ chức quy tập về Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh hơn 9.000 hài cốt liệt sỹ.

Trải qua 65 năm sau khi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và 44 năm sau khi cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ kết thúc, địa hình chiến trường đã có nhiều thay đổi, thiếu thông tin để khảo sát tìm kiếm... nên hiện vẫn còn hơn 1.000 hài cốt liệt sỹ trên địa bàn tỉnh chưa được tìm thấy và quy tập.

Tin, ảnh: Nguyễn Thanh (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản