Biểu dương gương học sinh dũng cảm cứu người

Huyện Đoàn Tuy An phối hợp Ban giám hiệu Trường trung học cơ sở Đinh Tiên Hoàng (xã An Cư, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) tổ chức lễ biểu dương, khen thưởng 2 học sinh Phạm Văn Phong và Lê Văn Thảo, đều là học sinh lớp 8A.

Huyện Đoàn Tuy An đã tặng Giấy khen gương thiếu niên tiêu biểu trong phong trào “Nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất” cho em Lê Văn Thảo và gương dũng cảm cứu người cho em Phạm Văn Phong. Đồng thời đề nghị Tỉnh Đoàn Phú Yên hoàn tất các thủ tục đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh truy tặng danh hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Phạm Văn Phong.

Em Phạm Văn Phong và mẹ. Nguồn: Internet.

Vào trung tuần tháng 6/2011, trên đường đi làm rẫy về, tới thôn Phú Tân I, xã An Cư (huyện Tuy An), em Lê Văn Thảo nhặt được túi xách có hơn 1,2 tỷ đồng. Khi biết đây là số tiền của ông Nguyễn Văn Hiền, ở xã An Hiệp (huyện Tuy An) vừa bán tôm có được, em Thảo đã đem trả cho ông Hiền.

Cũng trong tháng 6/2011, trong khi bơi vớt rau câu tại khu vực đầm Ô Loan, em Phạm Văn Phong phát hiện phía trước có 3 thanh niên, gồm Trương Bảo Nam, Nguyễn Văn Quốc và Nguyễn Văn Tân (cùng ngụ tại xã An cư) bị đuối nước, kêu cứu. Không ngần ngại, Phong đã bơi đến và đưa 3 người vào bờ an toàn./.


Thế Lập

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản