Bệnh viện Việt Đức tiếp tục cải tiến quy trình khám chữa bệnh

Ngày 10/8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến kiểm tra công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện Việt Đức.

Bộ trưởng Bộ Y tế và đoàn công tác đã đi kiểm tra tại nhiều khoa phòng của Bệnh viện Việt Đức, trực tiếp thăm hỏi, động viên và giải đáp các vướng mắc của người bệnh, người nhà bệnh nhân đang chờ khám tại Bệnh viện về quy trình khám chữa bệnh, về thời gian chờ đợi và tinh thần thái độ của nhân viên y tế đối với người bệnh...

Bộ trưởng cũng yêu cầu lãnh đạo Bệnh viện, các bộ phận liên quan và các vụ, cục tham gia đoàn công tác giải đáp cho người bệnh hiểu rõ hơn về quy trình tiếp nhận, thanh toán bảo hiểm y tế; đồng thời yêu cầu Bệnh viện xem xét, cải tiến quy trình khám chữa bệnh và thanh toán viện phí cần tiếp tục cải tiến để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện.

Kiểm tra bất ngờ một phiếu thu tiền tạm ứng của một bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế đang chờ thanh toán viện phí, Bộ trưởng cho rằng Bệnh viện thiết kế phiếu này chưa khoa học, cần cải tiến để bệnh nhân dễ hiểu, tránh phàn nàn. Lãnh đạo Bệnh viện yêu cầu Phòng kế toán và Công nghệ thông tin của Bệnh viện tiếp thu ngay.

Dành thời gian đến thăm khu nhà trọ nội trú cho người bệnh và người nhà bệnh nhân của Bệnh viện, Bộ trưởng đã ân cần thăm hỏi người nhà bệnh nhân đang ở trọ tại đây. Chị Phan Thị Thu Hiền, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Phẫu thuật chi dưới chia sẻ với Bộ trưởng về sự tiện lợi và hài lòng vì giá ở trọ mỗi ngày chỉ 15.000 đồng nhưng vẫn có quạt mát và nước sinh hoạt đầy đủ...

Tại cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt của Bệnh viện Việt Đức, sau khi nghe báo cáo về tình hình hoạt động của Bệnh viện, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao những đổi mới cũng như cải cách của Bệnh viện trong công tác khám chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng người bệnh thời gian qua.

Đối với một số khoa phòng vẫn còn tình trạng quá tải, Bộ trưởng yêu cầu Bệnh viện cần triển khai thêm hình thức điều trị nội trú ban ngày, đồng thời chuyển bệnh nhân về cơ sở II khi một số khoa, phòng của cơ sở II đi vào hoạt động.

Về một số đề xuất của Bệnh viện liên quan đến đẩy nhanh tiến độ phê duyệt các gói thầu mua sắm trang thiết bị của dự án ODA y học từ xa, dự án xử lý chất thải Bệnh viện; tạo điều kiện gia hạn thời gian thực hiện 2 dự án ODA này; phê duyệt kế hoạch đấu thầu gói thầu chính thức của dự án theo hình thức EPC; phê duyệt kế hoạch đào tạo cán bộ cho cơ sở II... Bộ trưởng nhất trí và yêu cầu các vụ, cục chức năng liên quan sớm làm việc cụ thể với Bệnh viện Việt Đức.

Về đề xuất thành lập và xây dựng Khu vực xạ trị ngay tại Bệnh viện, Bộ trưởng cho rằng không nên có thêm khu vực này để tránh phá vỡ cấu trúc truyền thống của Bệnh viện, mà cần tập trung phát triển ngoại khoa. Về vấn đề an toàn người bệnh và chống nhiễm khuẩn Bệnh viện, Bộ trưởng lưu ý cần thực hiện theo đúng chuẩn để nâng cao chất lượng Bệnh viện. Bên cạnh đó, trước tình trạng quá tải bệnh viện, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng yêu cầu Bệnh viện cần sắp xếp khoa học hơn.

Liên quan đến tiến độ xây dựng dự án Bệnh viện Việt Đức cơ sở II tại Hà Nam, Bộ trưởng cho biết đã yêu cầu các vụ, cục, ban quản lý dự án của Bộ phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ giải ngân, xây dựng các công trình, hạng mục để quyết tâm khai trương Khoa Khám bệnh theo hình thức hẹn khám trong tháng 10/2018, có cả phòng tiểu phẫu; cố gắng sang năm 2019 đưa vào sử dụng toàn bộ Bệnh viện cơ sở II.

Bộ trưởng cũng yêu cầu Bệnh viện Việt Đức cơ sở II, cần hoàn thiện hệ thống công nghệ thông tin theo hướng đồng bộ, tránh sử dụng giấy vào các thủ tục hành chính một cách tối đa.

Bích Thủy (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản