Cận cảnh khu nhà trọ bệnh viện Việt Đức chỉ 15 nghìn đồng/ngày

Giữa tiết trời nóng bức, nhiều người thân chăm sóc người nhà chữa bệnh tại bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức được ở luôn trong khuôn viên bệnh viện rất tiện lợi. Điều đặc biệt, mỗi giường bệnh thuê một ngày đêm chỉ mất 15.000 đồng.


Bệnh viện Việt Đức đã đưa vào sử dụng khu nghỉ trọ giá rẻ cho người nhà bệnh nhân ngay trong khuôn viên của bệnh viện có tổng diện tích 800m2 gồm 224 giường nằm.

Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức luôn trong tình trạng quá tải bệnh nhân. 

Trước đây khi chưa có khu nhà trọ này, người nhà bệnh nhân thường phải thuê nhà ở ngoài với giá từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng/ngày đêm. Với những gia đình phải trông bệnh nhân dài ngày sẽ gặp khó khăn về kinh tế.


Khi ở trong nhà trọ của bệnh viện, mỗi người nhà bệnh nhân chỉ phải nộp 15.000 đồng/ngày đêm nhưng được nằm nghỉ, tắm giặt, có phòng vệ sinh sạch sẽ, phòng có hệ thống làm mát, quạt và thiết bị chiếu sáng.

Khu nhà trọ giá rẻ của bệnh viện Việt Đức được bố trí các giường tầng trong phòng tập thể.

Mỗi giường nghỉ có ngăn để đồ cá nhân cùng khoá riêng.

Khu nhà trọ có bảo vệ túc trực ngày đêm.

Nhà trọ cũng được trang bị dụng cụ chữa cháy theo quy định.

Các giường tầng được trang bị đầy đủ chiếu, màn, hệ thống quạt điện mát mẻ. Giữa tiết trời oi ả, người nhà đi chăm bệnh nhân cũng bớt cực hơn.

Theo chia sẻ của quản lý khu nghỉ trọ, nhu cầu của người nhà bệnh nhân thuê trọ tại khu lưu trú luôn ở mức cao điểm. Toàn bộ 194 giường bệnh luôn trong tình trạng kín chỗ.

Bà Nguyễn Thị Dương một bệnh nhân chạy thận cho biết, trước đây 2 mẹ con phải thuê trọ rất xa bệnh viện, khó khăn cho việc đi lại. Nay có khu nhà trọ này bà tiện lợi hơn rất nhiều mà lại rất rẻ.

Bà Lê Xuân Thanh (Hà Nội) đưa người nhà lên chữa trị chấn thương do tai nạn giao thông cho biết, phần lớn những người nhập viện tại bệnh viện là những gia đình nông dân khó khăn, viện phí nhiều khi còn khó để xoay xở. Việc có một khu nhà trọ giá rẻ lại sạch sẽ như thế này là sự chia sẻ của bệnh viện đối với bệnh nhân, giúp san sẻ những gánh nặng cùng người bệnh.

Khu nhà vệ sinh luôn được giữ sạch sẽ.


Lê Phú/ Báo Tin Tức
Sẽ báo cáo UBND thành phố Hà Nội về xử lý xe 3 bánh tự chế vào tháng 9
Sẽ báo cáo UBND thành phố Hà Nội về xử lý xe 3 bánh tự chế vào tháng 9

Trong tháng 9/2018, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội sẽ báo cáo UBND thành phố về việc rà soát, thống kê để nghiên cứu, xây dựng lộ trình cũng như đề xuất các giải pháp quản lý, xử lý xe 3 - 4 bánh tự chế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN