Bắt giữ một số đối tượng FULRO

Ngày 8/5, lực lượng an ninh của tỉnh Gia Lai đã bắt giữ một số đối tượng FULRO ở 3 làng Kret Krot, K Dùng 1 và BChắt thuộc xã Hra, huyện Mang Yang (Gia Lai).

Thời gian qua, các đối tượng FULRO lưu vong do Ksor KơK đứng đầu thường xuyên liên lạc, móc nối để lôi kéo, kích động một bộ phận người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai, đặc biệt là người dân 3 làng Kret Krot, K Dùng1và BChắt, theo tổ chức phản động FULRO để thành lập “Nhà nước của người dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên”. Mặc dù đã được chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể vận động, giáo dục kiểm điểm nhiều lần, nhưng các đối tượng này vẫn ráo riết lôi kéo một số người nhẹ dạ nghe theo FULRO hoạt động chống phá chính quyền, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, chia rẽ tôn giáo, gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

Sau một thời gian điều tra và có đủ chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của các đối tượng, lực lượng an ninh của tỉnh Gia Lai đã bắt giữ các đối tượng này, trong đó có một số đối tượng cầm đầu, cốt cán, cùng rất nhiều vũ khí như cung nỏ, giáo mác... Sau khi bắt giữ, Công an tỉnh Gia Lai chính thức khởi tố 3 đối tượng cầm đầu là Runh, Byưk và Jơnh theo điều 87 Bộ luật Hình sự về tội phá hoại chính sách đoàn kết.

Các đối tượng đang bị tạm giữ tại Trại giam Gia Trung - Bộ công an và Trại giam T20 - Công an tỉnh Gia Lai để tiếp tục khai thác làm rõ.

Hoài Nam

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản