Bảo vệ nguyên trạng vịnh Hạ Long

Không phá đồi, không lấp biển để phát triển quỹ đất, mở rộng đô thị là kết luận của Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Phạm Minh Chính trong cuộc họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy diễn ra trong hai ngày 27 - 28/10, nhằm bảo vệ nguyên trạng di sản thiên nhiên thế giới, tránh khỏi nguy cơ xâm thực vịnh Hạ Long.

Ông Phạm Minh Chính nhấn mạnh, việc phát triển quỹ đất của tỉnh cần kết hợp với việc dịch chuyển các cơ sở công nghiệp ra khỏi trung tâm, đồng thời cần tập trung cao độ cho quy hoạch điều chỉnh TP Hạ Long gắn với quy hoạch đường bao biển (đường ven biển) theo hướng hiện đại trên cơ sở tôn trọng di sản. Về dự án tuyến đường di sản (dự án lấn biển) cần tiếp tục xem xét có ảnh hưởng đến dòng chảy và cảng Cái Lân không, và nghiên cứu kỹ ý kiến khuyến cáo của UNESCO.

Một số dự án lấn biển ở Quảng Ninh trước đây tuy đã góp phần mở rộng không gian đô thị, song quá trình triển khai còn nóng vội, công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch xây dựng các dự án còn nhiều bất cập, cần được chấn chỉnh để phù hợp với nhiệm vụ trọng tâm là bảo vệ di sản thiên nhiên vịnh Hạ Long.

Văn Đức

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản