Bão số 9 gây sạt lở bờ biển, ảnh hưởng đời sống, sản xuất tại Quảng Ngãi

Theo Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi, tính đến 15 giờ ngày 20/12, bão số 9 đã làm tốc mái, hư hỏng 5 ngôi nhà ở huyện Bình Sơn và Đức Phổ.

Chú thích ảnh
Những đợt sóng cao từ 5- 8 mét liên tục đánh vào cảng Bến Đình. Ảnh: Lê Ngọc Phước/TTXVN

Sóng to và gió lớn cũng đã làm chìm và hư hỏng 2 chiếc tàu, làm ảnh hưởng 60 ha tỏi ở Lý Sơn, hư hỏng nhiều diện tích hoa màu và cây ăn trái của người dân ở huyện Bình Sơn.

Bão số 9 dù chạy dọc ngoài khơi nhưng sóng lớn và gió to đã làm sạt lở khoảng 1.000m bờ biển ở thôn Thanh Thủy và Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn. Sóng biển cũng đã xâm thực vào đất liền 1-2m, ảnh hưởng trực tiếp đến 60 hộ dân trong khu vực. Sóng lớn với cường độ mạnh cũng đã làm sạt lở, gây nguy hiểm khoảng 750m bờ biển thôn Phổ Trường, xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi.

Từ ngày 18 - 20/12, mưa to tập trung tại các huyện đồng bằng khiến nhiều diện tích gieo sạ vùng trũng, thấp bị ngập nước. Chính quyền địa phương đã thông báo, hướng dẫn nhân dân chủ động tiêu nước trên đồng để hạn chế thiệt hại. 

Hiện nay, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh thường xuyên giữ liên lạc với 13 tàu có 103 lao động đang hoạt động ở vùng biển Bắc Biển Đông nhưng không bị ảnh hưởng của gió mạnh. Các tàu sẽ chủ động di chuyển xuống phía Nam để tránh trú khi có gió mạnh.

Sỹ Thắng (TTXVN)
Ứng phó với bão số 9, sớm phục hồi sản xuất
Ứng phó với bão số 9, sớm phục hồi sản xuất

Ngày 20/12, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai ban hành văn bản số 606/VPTT gửi các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Kiên Giang về việc đảm bảo an toàn ứng phó với bão số 9 và sớm phục hồi sản xuất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN