Báo chí đóng góp tích cực vào thành công của công tác đối ngoại

Ngày 30/12, tại Nhà khách Chính phủ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm đã chủ trì cuộc gặp mặt giữa Bộ Ngoại giao với đại diện các cơ quan báo chí trong nước nhân dịp kết thúc năm 2010 và đón chào năm mới 2011.


Tham dự có đồng chí: Đinh Thế Huynh, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập báo Nhân Dân; đại diện Bộ Ngoại giao và các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước.

Phát biểu ý kiến tại cuộc gặp mặt truyền thống, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ và đóng góp hiệu quả của báo chí Việt Nam trong thành công của công tác đối ngoại cũng như công tác của Bộ Ngoại giao trong tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước trong năm 2010.

Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí Việt Nam. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN


Phó Thủ tướng điểm lại một số thành tựu nổi bật của ngoại giao Việt Nam năm 2010 trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa… Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Công tác đối ngoại của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta trong năm 2010 đã được triển khai đồng bộ, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, với sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng giữa tất cả các cấp, các ngành và địa phương, đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần củng cố môi trường hòa bình, ổn định và thuận lợi cho phát triển, đồng thời nâng cao vị thế quốc tế của nước ta.


Dấu ấn nổi bật nhất của ngoại giao năm 2010 là Việt Nam đã đảm nhận thành công vai trò Chủ tịch ASEAN, qua đó khẳng định Việt Nam thật sự là một thành viên chủ động, tích cực, có trách nhiệm của “gia đình” ASEAN.

Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm bày tỏ mong muốn, sang năm 2011, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và Chiến lược phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2011-2020, báo chí Việt Nam tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Bộ Ngoại giao để làm tốt công tác đối ngoại, tập trung vào việc triển khai đường lối, chính sách đối ngoại của Đại hội XI, đóng góp tích cực vào công cuộc Đổi mới và xây dựng đất nước.

Thay mặt Hội Nhà báo Việt Nam, đồng chí Đinh Thế Huynh chúc mừng Bộ Ngoại giao đã đạt những thành tựu to lớn về mọi mặt trong năm qua, góp phần gìn giữ môi trường hòa bình, ổn định, nâng cao vị thế quốc tế của nước ta, đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước; đồng thời bày tỏ mong muốn Bộ Ngoại giao và các cơ quan báo chí Việt Nam tiếp tục phối hợp tốt trong công tác đối ngoại, đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Hoàng Thị Hoa - TTXVN

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản