Báo chí cần nâng cao hiệu quả thông tin tuyên truyền

Sáng 31/1, giới báo chí cả nước đã hội tụ tại trụ sở Báo Nhân dân tham dự cuộc giao ban báo chí đầu xuân Nhâm Thìn do Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Thông tin Truyền thông tổ chức. Chủ trì cuộc giao ban gồm các đồng chí: Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Nguyễn Bắc Son, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông.

Đồng chí Đinh Thế Huynh (thứ 2 từ trái sang) chủ trì buổi giao ban báo chí đầu xuân Nhâm Thìn. Ảnh: Dương Giang - TTXVN


Các nhà báo lão thành Hà Đăng, Hữu Thọ, Phan Quang, đông đảo lãnh đạo và các cơ quan quản lý, cơ quan chủ quản báo chí, các cơ quan thông tấn báo chí trong cả nước đã tham dự cuộc giao ban.

Phát biểu tại cuộc giao ban báo chí đầu xuân, thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đồng chí Đinh Thế Huynh đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các nhà báo lão thành, các cơ quan quản lý, chủ quản báo chí và giới báo chí cả nước. Đồng chí biểu dương những đóng góp to lớn của báo chí vào thành tựu phát triển chung của đất nước trong năm qua. Vượt lên những khó khăn do ảnh hưởng của suy giảm kinh tế thế giới, tình hình phức tạp trên Biển Đông, lạm phát cao trong nước... các nhà báo đã ý thức được vai trò chính trị của mình, bám sát phản ánh thực tiễn đất nước, cùng cả nước đạt được những thành tựu to lớn.

Để báo chí góp phần tạo nên niềm tin mới, khí thế mới, sức sống mới trong năm 2012, đồng chí Đinh Thế Huynh chỉ đạo: Trong năm mới, báo chí cả nước cần tập trung vào các nhiệm vụ chính trị trọng tâm là: Tuyên truyền, đưa nội dung các nghị quyết, văn kiện của Đảng, nhất là Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 vào cuộc sống; đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tuyên truyền cho công tác đối nội, đối ngoại, xây dựng pháp luật, trong đó có việc sửa đổi Hiến pháp của đất nước; đẩy mạnh các phong trào sản xuất phát triển kinh tế xã hội, trước mắt là vụ đông xuân ở các vùng miền... Nhận định năm 2012 khó khăn còn có thể gay gắt hơn, đồng chí Đinh Thế Huynh đề nghị: Là lực lượng có vai trò đi đầu trong công tác tuyên giáo, báo chí cả nước hãy tích cực, chủ động thông tin tuyên truyền có chất lượng và hiệu quả cao hơn.

Nhận xét về báo Tết, báo xuân năm 2012, lãnh đạo Bộ Thông tin Truyền thông cho biết: Nhìn chung các số báo Tết, báo xuân năm 2012 đã phản ánh không khí hồ hởi vui xuân đón Tết trong cả nước. Hình thức trình bày báo xuân theo xu hướng hiện đại: Đơn giản, thanh thoát mà hấp dẫn với hình tượng trung tâm là rồng thiêng và các chủ đề nổi bật là: Phản ánh các sự kiện trọng đại của đất nước năm 2011, giới thiệu văn hóa đặc sắc của các vùng miền, cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", bảo vệ chủ quyền quốc gia... Bộ Thông tin Truyền thông nhấn mạnh một số chủ đề báo chí cần tập trung thông tin là: Hướng tới kỷ niệm ngày thành lập Đảng 3/2 gắn với việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4, các giải pháp thực hiện Năm An toàn giao thông quốc gia 2012, tuyên truyền giới thiệu các hoạt động lễ hội văn minh và đậm đà bản sắc dân tộc, phê phán các biểu hiện tiêu cực...

Hoàng Hoa

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản