Ban Tổ chức Trung ương thông báo kết quả kiểm điểm, tự phê bình

Ngày 21/11, Ban Tổ chức Trung ương đã tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả công tác chuẩn bị và kiểm điểm tự phê bình và phê bình của tập thể và cá nhân lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương theo Nghị quyết Trung ương 4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.


Đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương chủ trì Hội nghị. Đồng chí Trần Lưu Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy cơ quan, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương báo cáo kết quả chuẩn bị và tiến hành kiểm điểm, tự phê bình và phê bình.


Báo cáo nêu rõ: Công tác chuẩn bị kiểm điểm được lãnh đạo Ban chỉ đạo và thực hiện nghiêm túc, bám sát các nội dung, yêu cầu nêu trong Nghị quyết Trung ương 4, Chỉ thị, Kế hoạch của Bộ Chính trị và Hướng dẫn số 11 của Ban Tổ chức Trung ương về kiểm điểm tự phê bình và phê bình. Đã có 80 tập thể và 7 cá nhân có văn bản góp ý với tập thể và các cá nhân lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương.


Qua kiểm điểm khẳng định tập thể lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương là tập thể vững mạnh, luôn nghiêm túc, thẳng thắn và chân thành trong đấu tranh tự phê bình và phê bình, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống. Các đồng chí lãnh đạo Ban đã nhận thức sâu sắc hơn những hạn chế trong công tác lãnh đạo, điều hành và nghiêm túc đề ra các giải pháp khắc phục.


Tập thể lãnh đạo Ban luôn kiên định mục tiêu, đường lối của Đảng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, giữ vững và thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ trong công tác, thường xuyên xây dựng và giữ gìn đoàn kết, thống nhất cao trong nội bộ, là một tập thể vững mạnh về chính trị tư tưởng, có phẩm chất đạo đức, lối sống trong sáng, lành mạnh, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm.


Về kiểm điểm cá nhân các đồng chí lãnh đạo Ban, bản kiểm điểm bám sát nội dung Nghị quyết Trung ương 4, bám sát chức năng nhiệm vụ của Ban và chức trách, nhiệm vụ của từng cá nhân, nghiêm túc, thẳng thắn với ý thức trách nhiệm cao trong kiểm điểm tự phê bình, phê bình… Qua tự kiểm điểm cá nhân, các đồng chí lãnh đạo Ban và các ý kiến góp ý có thể khẳng định: Từng đồng chí lãnh đạo luôn giữ gìn phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, gương mẫu chấp hành nghiêm các quy định của Đảng, Nhà nước; luôn quán triệt và thực hiện nghiêm nguyên nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy tinh thần trách nhiệm, giữ gìn đoàn kết nội bộ.


Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Tô Huy Rứa khẳng định việc chuẩn bị kiểm điểm phê bình của lãnh đạo Ban chu đáo, kỹ lưỡng, nghiêm túc, tập thể lãnh đạo Ban và các thành viên trong lãnh đạo ban đã kiểm điểm tự phê bình và phê bình thẳng thắn, nghiêm khắc và cầu thị theo yêu cầu của Nghị quyết Trung ương 4, vừa khẳng định được những ưu điểm đồng thời vừa nêu rõ, nhấn mạnh những hạn chế, thiếu sót, đề ra phương hướng, giải pháp khắc phục. Lãnh đạo Ban xác định nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đóng góp, tiếp tục phấn đấu, rèn luyện cùng các đồng chí đoàn kết, xây dựng cơ quan Ban vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao.

 

TTN

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản