Ban lãnh đạo TTXVN kiểm điểm tự phê bình và phê bình

Ngày 17/10, tại Hà Nội, Hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình Ban lãnh đạo và các thành viên ban lãnh đạo TTXVN theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) đã được tổ chức. Đồng chí Trương Minh Tuấn, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng đoàn công tác của Trung ương dự và chỉ đạo hội nghị.


Khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Tổng Giám đốc TTXVN đã nêu tóm tắt quá trình tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết, việc chuẩn bị kiểm điểm tự phê bình và phê bình của tập thể và các thành viên ban lãnh đạo TTXVN theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI). Ngay sau khi Nghị quyết Trung ương 4 được ban hành, TTXVN đã tập trung tuyên truyền việc triển khai quán triệt, thực hiện Nghị quyết trong toàn Đảng, toàn dân; nghiêm túc triển khai thực hiện Nghị quyết.


Đồng chí Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh: Việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình lần này của tập thể và các thành viên ban lãnh đạo TTXVN nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4, tạo sự chuyển biến rõ rệt trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng cơ quan TTXVN vững mạnh. Trong quá trình chuẩn bị, triển khai việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình, Ban lãnh đạo TTXVN đã gửi văn bản xin ý kiến góp ý của các cơ quan, đơn vị và lấy ý kiến đóng góp của các đồng chí nguyên là lãnh đạo TTXVN đối với tập thể và cá nhân các thành viên ban lãnh đạo. Trên cơ sở tiếp thu các ý kiến đóng góp, Ban lãnh đạo TTXVN đã xây dựng báo cáo kiểm điểm của tập thể đánh giá những mặt đã làm được, chỉ rõ những hạn chế, tồn tại và nguyên nhân; đề ra những giải pháp khắc phục trong thời gian tới, xây dựng ngành vững mạnh, xứng đáng là cơ quan thông tin chiến lược của Đảng và Nhà nước, thực hiện tốt chức năng của cơ quan thông tấn nhà nước.


Chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trương Minh Tuấn đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI. Đoàn công tác của Trung ương đề nghị các cán bộ tham gia kiểm điểm quán triệt mục đích yêu cầu, phương châm, phương pháp kiểm điểm theo Chỉ thị, Kế hoạch của Bộ Chính trị, hướng dẫn của các ban xây dựng Đảng. Việc phê bình phải nghiêm túc, thẳng thắn, chân thành trên tinh thần xây dựng, bảo đảm thực chất; phân tích sâu sắc, làm rõ nguyên nhân những hạn chế và trách nhiệm của tập thể, cá nhân. Qua kiểm kiểm, nêu ra các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế, tiếp tục cụ thể hóa thành chương trình công tác, đáp ứng yêu cầu đổi mới, xây dựng cơ quan TTXVN vững mạnh.


Hương Thủy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản