Ban chỉ đạo Phòng không nhân dân Trung ương làm việc tại tỉnh Bạc Liêu

Ngày 25/4, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo phòng không nhân dân Trung ương do Thượng tướng Phạm Ngọc Minh, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng không nhân dân Trung ương làm trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Bạc Liêu.

Chú thích ảnh
 Thượng tướng Phạm Ngọc Minh, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam phát biểu. 

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng không nhân dân tỉnh Bạc Liêu, cấp ủy, chính quyền các cấp đã triển khai thực hiện hiệu quả Nghị định 74 của Chính phủ về phòng không nhân dân, xác định đây là một nội dung quan trọng của công tác quốc phòng – quân sự địa phương. Phòng không nhân dân được xây dựng trong khu vực phòng thủ, là một bộ phận của thế trận quốc phòng toàn dân trên mặt trận đối không.

Ban chỉ đạo phòng không nhân dân tỉnh tổ chức, chỉ đạo Ban chỉ đạo phòng không nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tổ chức quán triệt quan điểm, đường lối quân sự, quốc phòng của Đảng; tổ chức 81 lớp bồi dưỡng kiến thức phòng không nhân dân lồng ghép trong chương trình giáo dục quốc phòng và an ninh; xây dựng hệ thống văn kiện kế hoạch phòng không nhân dân, xây dựng lực lượng phòng không nhân dân.

Đến nay, tỉnh đã xây dựng lực lượng phòng không thường trực, lực lượng dân quân tự vệ phòng không, lực lượng dự bị động viên phòng không và các tổ, đội chuyên môn phòng không. Tỉnh thường xuyên đổi mới phương pháp luyện tập, diễn tập phòng không nhân dân cho các đối tượng theo đúng phương châm, nguyên tắc, phối kết hợp trong huấn luyện; tập trung huấn luyện bắn máy bay bay thấp và tên lửa hành trình; tổ chức phòng tránh, sơ tán, phân tán bảo toàn lực lượng và nhân dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Vương Phương Nam cho biết, thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức quán triệt Nghị định 74 của Chính phủ, Thông tư 06 của Bộ Quốc phòng, Kế hoạch công tác phòng không nhân dân của Ban chỉ đạo Phòng không nhân dân Trung ương; Kế hoạch công tác phòng không nhân dân của Quân khu 9, Chỉ thị công tác Phòng không lục quân – Phòng không nhân dân của Tư lệnh Quân khu 9 và các văn bản hướng dẫn của cấp trên.

Bạc Liêu cũng tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền sâu rộng cho toàn dân về công tác phòng không nhân dân, nâng cao sự hiểu biết về vị trí, tầm quan trọng của công tác phòng không nhân dân, xây dựng ý thức cảnh giác cách mạng trước hoạt động chống phá của các thế lực thù địch trong giai đoạn hiện nay. Tỉnh cũng quy hoạch và đầu tư kinh phí xây dựng các công trình có tính lưỡng dụng trên địa bàn; xây dựng thí điểm một số hạng mục phòng không nhân dân trong khu vực phòng thủ của tỉnh, huyện, thị xã, thành phố gắn với phát triển kinh tế, an sinh xã hội.

Ông Vương Phương Nam cho biết Bạc Liêu sẽ kiến nghị các Bộ, ngành Trung ương có văn bản hướng dẫn, chỉ đạo công tác phòng không nhân dân cho ngành dọc cấp tỉnh, huyện, thị xã, thành phố tổ chức thực hiện đồng bộ, thống nhất; ban hành tài liệu huấn luyện các tổ đội chuyên trách phòng không nhân dân; tổ chức tập huấn cho Ban chỉ đạo Phòng không nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; tham quan các tỉnh, thành phố, cơ quan có công tác phòng không nhân dân đạt kết quả cao để học hỏi, nâng cao chất lượng công tác phòng không nhân dân.

Kết luận tại buổi làm việc, Thượng tướng Phạm Ngọc Minh đánh giá cao kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức, triển khai hoạt động công tác phòng không nhân dân của các đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh và sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các sở, ban, ngành đoàn thể đến nhiệm vụ quân sự – quốc phòng nói chung, nhiệm vụ công tác phòng không nhân dân nói riêng.

Kết quả này đã tạo điều kiện thuận lợi cho Ban Chỉ đạo Phòng không nhân dân các cấp hoạt động hiệu quả, đạt nhiều kết quả thiết thực. Ban chỉ đạo Phòng không nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã nắm được vị trí, vai trò của công tác phòng không nhân dân trong tình hình mới. Do đó, công tác chuẩn bị cho phòng không nhân dân đạt yêu cầu, nhiệm vụ. Các huyện, sở đều có xây dựng kế hoạch về phòng không nhân dân.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, Thượng tướng Phạm Ngọc Minh đề nghị Ban chỉ đạo Phòng không nhân dân tỉnh Bạc Liêu tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền; có biện pháp huấn luyện lực lượng chuyên môn phụ trách ở các Sở ngành; tăng cường công tác kiểm tra, thường xuyên kiện toàn đúng, đủ hệ thống văn kiện các cấp.

Tin, ảnh: Nhật Bình (TTXVN)
Tin khác
  • Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - LB Nga

    Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - LB Nga

    19:20 ngày 19/05/2019

    Trước thềm chuyến thăm LB Nga của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân, Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh đã có cuộc trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN, trong đó nhấn mạnh chuyến thăm khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Liên bang Nga, thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác trên mọi lĩnh vực, nhất là về kinh tế, thương mại, đầu tư.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản