Ban Bí thư kiểm tra tình hình thực hiện Chỉ thị 03 - CT/TW tại Lạng Sơn

Ngày 17/11, Đoàn công tác của Ban Bí thư Trung ương Đảng do đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao làm Trưởng đoàn, đã làm việc với với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn về tình hình thực hiện Chỉ thị số 03 - CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.


Sau 2 năm triển khai Chỉ thị 03, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Lạng Sơn đã đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở thành một phong trào sâu rộng. Nhiều địa phương, đơn vị đã có những cách làm hay, sáng tạo như: Chi bộ Sở Tư pháp giao cho từng đảng viên nghiên cứu các tác phẩm của Hồ Chí Minh. Nhiều cơ quan, đơn vị xây dựng và niêm yết chuẩn mực đạo đức tại những nơi trang trọng để mọi người tự giác thực hiện, để quần chúng nhân dân giám sát việc thực hiện của cán bộ, đảng viên. Các trường học, trung tâm bồi dưỡng chính trị, duy trì nề nếp kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào lễ chào cờ đầu tuần; gắn nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào chương trình giảng dạy cho học viên, các cơ quan, đơn vị, tổ chức...


Tại buổi làm việc, đồng chí Trương Hòa Bình đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị 03 của tỉnh Lạng Sơn. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy nghiêm túc, khẩn trương, gắn liền với nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Công tác tuyên truyền phong phú, đa dạng và hấp dẫn, có sức lan tỏa mạnh mẽ và có tác dụng rõ rệt, góp phần đưa việc học tập và làm theo tấm gương của Bác trở thành công việc thường xuyên, liên tục và thiết thực.


Đồng chí Trương Hòa Bình nhấn mạnh, trong thời gian tới, tỉnh Lạng Sơn cần đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tuyên truyền và quán triệt sâu sắc hơn nữa mục đích ý nghĩa của Chỉ thị số 03 - CT/TW tới các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Đặc biệt là cần chú trọng tuyên truyền những cách làm tốt, làm hay, những tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ để phổ biến và nhân rộng.


Thắng Trung

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản