Bà Rịa-Vũng Tàu đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh lần 2

Sáng 11/11, tại thị xã Bà Rịa, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh (lần 2).

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã đến dự và trao Huân chương Hồ Chí Minh cho Đảng bộ, nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tham dự lễ mít tinh có các đồng chí: Nguyễn Minh Triết, nguyên Chủ tịch nước; Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước; đại diện một số bộ, ngành Trung ương; đại diện lãnh đạo một số tỉnh, thành phố.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương những nỗ lực phấn đấu và đóng góp của Đảng bộ và quân dân Bà Rịa - Vũng Tàu trong suốt chặng đường 20 năm thành lập, phát triển. Đồng chí đề nghị tỉnh bám sát tình hình thực tiễn, phát huy và tận dụng có hiệu quả những thế mạnh vượt trội của địa phương để đổi mới mô hình tăng trưởng và tiếp tục thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng hiện đại hóa, chuyển mạnh từ phát triển theo chiều rộng sang phát triển hợp lý cả chiều rộng và chiều sâu; tiếp tục thúc đẩy công nghiệp phát triển theo chiều sâu, với những lĩnh vực có sức cạnh tranh cao, tập trung nguồn lực phát triển mạnh kinh tế cảng biển và dịch vụ sau cảng.

Tỉnh cần tranh thủ tối đa và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực, kể cả nguồn lực trong và ngoài nước, chú trọng khai thác, huy động các nguồn lực đầu tư tập trung để xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là hệ thống giao thông kết nối hệ thống cảng biển với các quốc lộ, nhanh chóng đưa Bà Rịa -Vũng Tàu thành trung tâm cảng biển lớn của khu vực và quốc tế.

Hoàng Nhị

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản