Bà Rịa – Vũng Tàu đứng đầu Đông Nam bộ về năng lực cạnh tranh

Ngày 20/4, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Vũng Tàu tổ chức hội thảo “Nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh - PCI năm 2012”.

Tại Hội thảo, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của tỉnh, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn được các chuyên gia kinh tế chỉ rõ những mặt mạnh, mặt yếu của tỉnh trong công tác quản lý, điều hành tại địa phương. Trên cơ sở đó, các chuyên gia đã chuẩn đoán và khuyến cáo về PCI cũng như giải pháp khắc phục của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong thời gian tới. Ngoài ra, các chuyên gia cũng nêu một số bài học kinh nghiệm về nâng cao chỉ số PCI và tình hình kinh tế Việt Nam cũng như của tỉnh. Đây là dịp tốt để lãnh đạo tỉnh và các cơ quan, ban, ngành của tỉnh tìm hiểu, nhìn nhận lại những điểm làm chưa tốt của đơn vị mình, có cái nhìn toàn diện để kịp thời điều chỉnh, tạo điều kiện giúp cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn ngày càng phát triển.

Năm 2011, PCI của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có bước phát triển vượt bậc, vươn lên đứng vị trí thứ 6 cả nước (tăng 13 bậc so với năm 2010) và đứng đầu các tỉnh miền Đông Nam bộ, cho thấy sự cố gắng sửa đổi công tác quản lý, điều hành của tỉnh. Tuy nhiên, bên cạnh một số mặt có chuyển biến tích cực như: tính năng động, thiết chế pháp lý, chi phí không chính thức, chi phí thời gian, thì còn những mặt chưa có chuyển biến nhiều như đào tạo lao động, dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, tiếp cận đất đai và tính minh bạch cần kịp thời khắc phục.

Tại Hội thảo, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã trao Chứng nhận tỉnh có chất lượng điều hành kinh tế xuất sắc năm 2011 của Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam cho Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.


Đoàn Mạnh Dương

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản