TP Hồ Chí Minh: Nhiều người xếp hàng chờ đợi mua vàng

Ngày 4/6, tại TP Hồ Chí Minh, 4 ngân hàng thương mại nhà nước Agribank, BIDV, Vietcombank và Vietinbank cùng Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC thực hiện bán vàng miếng SJC cho các khách hàng cá nhân. Dù các ngân hàng thương mại nhà nước chỉ thực hiện bán (không thực hiện mua) song cũng ghi nhận khá đông khách hàng cá nhân đến các điểm, trụ sở ngân hàng xếp hàng chờ đợi mua vàng.

Chú thích ảnh
Khách hàng xếp hàng chờ mua vàng tại Ngân hàng BIDV chiều 4/6/2024. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Tuy nhiên, do chưa có giá niêm yết nên chi nhánh Vietcombank (số 5 Công trường Mê Linh, Quận 1) thông báo phục vụ khách hàng đến mua vàng vào buổi chiều. Khách hàng có thể đặt cọc trước với giá trị tương đương 10% giá trị đặt mua tính theo giá bán vàng miếng của Vietcombank ngày 3/6 (giá 79,98 triệu/lượng).

Tương tự, Chi nhánh ngân hàng BIDV (134 Nguyễn Công Trứ, Quận 1) cũng thông báo bán vàng vào đầu giờ chiều; đồng thời khuyến nghị khách hàng nên thực hiện các thủ tục chuyển tiền sớm để 15 giờ 00 trở lại nhận vàng. Do các ngân hàng không quy định số lượng vàng miếng mỗi khách được mua nên có người mua số lượng ít, song cũng có người đăng ký mua đến 30 - 40 lượng.

Trong khi chờ làm thủ tục, ông Trần Văn Đức (ngụ Quận 7) cho biết, rất yên tâm khi mua vàng ở hệ thống ngân hàng. "Ngoài giá cả hợp lý, mua tại ngân hàng, có hóa đơn khiến cho tôi cũng như nhiều người ở đây càng yên tâm hơn...", ông Đức chia sẻ.

Tại đây, khách mua vàng được hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng để giao dịch thuận tiện và nhanh chóng hơn. Đồng thời, nhân viên ngân hàng cũng thực hiện đúng quy định kiểm tra vàng kỹ lưỡng trước khi giao cho khách hàng.

Đại diện ngân hàng BIDV cho biết, dù khá đông khách hàng nhưng không có cảnh chen lấn, xô đẩy khi mua vàng. BIDV cũng đã cử thêm cán bộ nhân viên để phục vụ nhanh nhất cho khách hàng đến mua vàng tại đây.

Cùng ngày, ghi nhận tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đường Nguyễn Thị Minh Khai (Quận 3) đã thông báo khách hàng trở lại lúc 13h30. Mỗi khách hàng mua vàng miếng SJC chỉ được 1 lượng với giá 78,98 triệu đồng/lượng (giảm 1 triệu đồng so với chiều 3/6).

Hầu hết khách đến Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn cũng chỉ yếu là mua vàng. Số người đến bán rất ít và tại khu vực vàng trang sức, vàng nhẫn hầu như không có khách hàng đến mua sắm…

Thanh Vũ (TTXVN)
Sẽ đáp ứng đủ nhu cầu mua vàng của người dân
Sẽ đáp ứng đủ nhu cầu mua vàng của người dân

Trước thực tế nhiều người dân dù đã xếp hàng 2 ngày liên tiếp để mua vàng miếng SJC tại ngân hàng nhưng vẫn chưa đến lượt giao dịch, đại diện một ngân hàng khẳng định không thiếu nguồn cung vàng và sẽ đáp ứng đủ nhu cầu mua vàng của người dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN