Sáng 29/5, giá vàng châu Á giảm

Giá vàng giảm tại châu Á trong phiên sáng 29/5, dưới áp lực từ thỏa thuận sơ bộ về nâng trần nợ của Mỹ và những lo ngại về tình hình lãi suất cao kéo dài.

Chú thích ảnh
Vàng miếng được bán tại tiệm kim hoàn ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/ TTXVN

Vào đầu giờ sáng nay, giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.941,45 USD/ounce, gần mức thấp nhất hai tháng qua ghi nhận trong phiên trước. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn giảm 0,2% xuống 1.940,70 USD/ounce.

Phiên này, đồng USD tăng 0,1%, khiến vàng vốn là kim loại quý được định giá bằng đồng tiền này trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Sau nhiều tuần đàm phán, Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện McCarthy đã đạt được thỏa thuận sơ bộ về vấn đề trần nợ vào cuối ngày 27/5. Theo nội dung thỏa thuận, hai bên nhất trí đình chỉ việc áp trần nợ trong hai năm, đến ngày 1/1/2025.

Số liệu được công bố mới đây cho biết lạm phát tăng lên và chi tiêu tiêu dùng tại Mỹ đã tăng mạnh hơn dự đoán trong tháng 4, qua đó thúc đẩy triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất thế giới trong quý II.

Báo cáo này đã nâng xác suất Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm vào tháng 6 tới lên 64,2% và lãi suất được dự đoán sẽ giữ nguyên ở mức mới hết năm nay, theo công cụ CME FedWatch.

Lãi suất tăng sẽ gây áp lực lên giá vàng vì nó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lãi như vàng.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 0,3% xuống 23,25 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 0,2% xuống 1.020,11 USD/ounce.

Tại Việt Nam, sáng 29/5, giá vàng trong nước giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Lúc 8 giờ 37 phút, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn  niêm yết ở mức 66,4 - 67,03 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào nhưng giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên cuối tuần trước.

Khánh Ly (TTXVN)
Giá vàng thế giới hướng đến tuần giảm thứ ba liên tiếp
Giá vàng thế giới hướng đến tuần giảm thứ ba liên tiếp

Giá vàng thế giới hướng đến tuần giảm thứ ba liên tiếp, trong bối cảnh nhà đầu tư đang cân nhắc kịch bản Mỹ đạt được thỏa thuận về trần nợ vào phút cuối. Đáng chú ý, thước đo lạm phát của Mỹ “nóng” hơn dự kiến đã làm tăng đặt cược vào khả năng lãi suất sẽ được duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN