Phiên 6/2, giá vàng thế giới đi lên

Trong phiên giao dịch 6/2, giá vàng thế giới đi lên, khi các nhà đầu tư tìm đến tài sản an toàn này giữa những lo ngại về suy thoái kinh tế, sau khi đà tăng của đồng USD và lợi suất trái phiếu đẩy giá xuống mức thấp nhất trong một tháng.

Chú thích ảnh
Những thỏi vàng tại Ngân hàng ở CH Séc. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.868,96 USD/ounce, sau khi có lúc giảm xuống còn 1.860 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ ngày 6/1. Chốt phiên này, giá vàng giao dịch kỳ hạn của Mỹ tăng 0,2% lên 1.879,50 USD/ounce.

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường tại công ty dịch vụ tài chính Blue Line Futures ở Chicago (Mỹ), nhận định các nhà giao dịch coi vàng như một tài sản trú ẩn an toàn và tiến hành mua vào kim loại này.

Theo các nhà phân tích, những lo ngại về sự giảm tốc của nền kinh tế vẫn còn và có khả năng hỗ trợ nhu cầu vàng trong năm nay.

Chỉ số đô la tăng lên mức cao nhất trong gần một tháng, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu chính phủ vẫn vững và làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý này.

Trong phiên cuối tuần trước, giá vàng đã giảm hơn 2% sau số liệu cho thấy tốc độ tạo việc làm của kinh tế Mỹ tăng mạnh trong tháng trước. Hiện thị trường đang hướng sự chú ý vào các bài phát biểu của một loạt quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này, trong đó có Chủ tịch Jerome Powell.

Tuần trước, Fed đã tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm lên 4,5-4,75% sau một năm tăng lãi suất liên tiếp. Các nhà đầu tư dự kiến lãi suất sẽ đạt đỉnh 5,05% vào tháng Sáu.

Tại Việt Nam, vào đầu giờ sáng 7/2, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66,40-67,22 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra).

Trà My (TTXVN)
Giá vàng châu Á phục hồi trong phiên chiều 6/2
Giá vàng châu Á phục hồi trong phiên chiều 6/2

Giá vàng châu Á đã phục hồi trong phiên giao dịch chiều 6/2 nhưng đồng USD mạnh và lo ngại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể tiếp tục tăng lãi suất đã khiến giá vàng dưới mức 1.900 USD/ounce.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN